Giao thông - Đô thị

Kiên Giang khẩn cấp xử lý sạt lở đê biển Tây

SGGP
Ngày 22-2, Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang cho biết, qua khảo sát cho thấy tình hình sạt lở bờ biển trên địa bàn tỉnh rất nghiêm trọng, tập trung nhiều ở các huyện An Biên và An Minh. Tổng chiều dài bờ biển 2 huyện này khoảng 70km thì có trên 50km bị sạt lở.

Điều đáng lo ngại là vẫn còn trên 23km đê bị sạt lở chưa được gia cố, trong đó tuyến đê biển từ Tiểu Dừa đến khu vực Vàm Kim Quy bị sạt lở nghiêm trọng, có nơi bị sạt lở đứt hoàn toàn và rất nhiều đoạn bị đứt hết thân đê, rừng phòng hộ bị sạt lở mất 95%... Vì vậy, nước biển tràn vào nội đồng, gây xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt và an toàn tính mạng của người dân trong vùng.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất sử dụng nguồn kinh phí 150 tỷ đồng được Trung ương hỗ trợ để xử lý khắc phục khẩn cấp sạt lở. Do nguồn vốn có hạn nên UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các ngành chức năng cần tính toán quy mô đầu tư hợp lý, đảm bảo chống sạt lở trước mắt và lâu dài, ổn định cuộc sống và sản xuất cho người dân vùng ven biển Tây của tỉnh.

NGỌC CHÁNH

Tin cùng chuyên mục