Pháp luật

Kiểm tra việc cấp đất trái luật cho vợ cựu Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định

SGGP
Ngày 19-7, UBND huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) cho biết, đang giao Phòng TN-MT huyện phối hợp các đơn vị chức năng liên quan vào cuộc kiểm tra, làm rõ để có hướng xử lý đối với việc đã cho bà Võ Thị Ánh Nhạn (vợ của ông Trần Công Xí, cựu Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh) thuê trên 7.947m2 đất, nhưng không xin ý kiến và chưa có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Bình Định. 

Theo hồ sơ, năm 2014, UBND huyện Vĩnh Thạnh quyết định cho bà Nhạn thuê đất tại thửa số 17, tờ bản đồ số 1, tại trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh để xây dựng trung tâm vui chơi, giải trí và thể thao; hình thức cho thuê trực tiếp không qua đấu thầu, đấu giá; thời gian thuê 50 năm; giá 3.360 đồng/m2/năm. Đến năm 2015, UBND huyện Vĩnh Thạnh cấp sổ đỏ diện tích đất trên cho bà Nhạn theo diện Nhà nước cho thuê, trả tiền thuê đất hàng năm… 

Theo Phòng TN-MT huyện Vĩnh Thạnh, nguồn gốc đất trên được quy hoạch đất công viên. Tuy nhiên, sau này đối chiếu theo Luật Đất đai 2013, có hiệu lực năm 2014 (thời điểm cấp đất cho bà Nhạn), việc cấp đất diện tích trên 0,5ha (5.000m2) không có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh là không đúng.  

NGỌC OAI

Tin cùng chuyên mục