Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kế hoạch kiểm tra việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn TP.
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học

Cụ thể, đối với 6 quận đã triển khai thí điểm ký hợp đồng cung cấp thực phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm học 2018-2019 (gồm quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh), thủ trưởng các đơn vị trường học có tổ chức bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp cần hoàn tất các hồ sơ pháp lý liên quan gửi về Phòng GD-ĐT để phục vụ cho công tác kiểm tra, đồng thời mở rộng lựa chọn nguồn thực phẩm từ các đơn vị cung cấp đạt chuẩn như GlobalGAP, ISO 22000:2005, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, VietGAP, HACCP, GMP...

Riêng đối với 18 quận, huyện chưa triển khai thí điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trường học và các trường THPT cần đảm bảo 100% nguồn thực phẩm được cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn, căn tin trường học lấy từ các đơn vị đạt chuẩn, đảm bảo 100% trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căn tin không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. 

Trong tháng 9-2019, Sở GD-ĐT sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các đơn vị trường học trên toàn TP, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2020, tất cả căn tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong trường học ở 24 quận, huyện đảm bảo 100% lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

Tin cùng chuyên mục