Xã hội

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng

SGGPO
Để xảy ra sai phạm tại nhiều hạng mục ở bến xe Di Linh, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân.

Tin liên quan

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản tiếp tục chỉ đạo xử lý việc xây dựng sai phép tại bến xe Di Linh, huyện Di Linh của Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi.

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng ảnh 1 UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tháo dỡ công trình sai phép trước ngày 30-9-2019 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp phép xây dựng bến xe Di Linh (nhất là việc cho phép các khối nhà dịch vụ có cửa lớn hướng ra mặt đường Trần Phú và Quốc lộ 20 mà không phục vụ cho nhu cầu, hoạt động của bến xe nên đã gây bức xúc trong nhân dân).

Đồng thời làm rõ trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát đối với giấy phép đã cấp để xảy ra việc xây dựng sai phép tại dự án bến xe Di Linh của Công ty Tá Lợi.

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng ảnh 2 Các khối nhà dịch vụ có cửa lớn hướng ra mặt đường Trần Phú và Quốc lộ 20 mà không phục vụ cho nhu cầu, hoạt động của bến xe. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đối với UBND huyện Di Linh, tổ chức làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn để xảy ra xây dựng sai phép tại bến xe Di Linh.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Công ty Tá Lợi tiếp tục tháo dỡ công trình sai phép và hoàn thành việc tháo dỡ tại dự án trên đến trước ngày 20-12-2019.   

Trước đó, Báo SGGP phản ánh tại dự án xây dựng bến xe Di Linh, huyện Di Linh xảy ra hàng loạt sai phạm. Trong đó, dãy nhà dịch vụ hành khách theo thiết kế được cấp phép mặt chính sẽ quay vào bến xe và không có tường ngăn nhưng bị xây tường ngăn thành 15 căn, mở cửa đi, có cầu thang, nhà vệ sinh, ban công riêng.

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng ảnh 3 Khu nhà phục vụ nhân viên gần hoàn thiện nhưng chưa có giấy phép. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Ngoài ra, 1 ngôi nhà kiên cố đang hoàn thiện nhưng không có giấy phép diện tích sàn 281,2m2; 2 căn nhà pha chế rộng hơn 60m2 nằm trong một khuôn viên riêng biệt có tường rào phía trong bến xe cũng không được cấp phép xây dựng…

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh - Lâm Đồng ảnh 4 Theo thiết kế được cấp phép khu vực nhà dịch vụ phải thông suốt nhưng bị ngăn thành các căn nhà độc lập. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Sau đó, UBND tỉnh Lâm Đồng có chỉ đạo yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình, tháo dỡ công trình sai phép trước ngày 30-9-2019 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Được biết, với những sai phạm trên, UBND huyện Di Linh đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 80 triệu đồng đối với chủ dự án.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục