Kinh tế

Khu chế xuất, khu công nghiệp tiếp tục được sản xuất, kinh doanh

SGGPO
Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM Hứa Quốc Hưng cho biết, tiếp tục cho phép hoạt động đối với các doanh nghiệp trên địa bàn khu chế xuất, khu công nghiệp đối với doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm "3 tại chỗ".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Liên quan hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM, chiều 14-7, Trưởng Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM Hứa Quốc Hưng cho biết, tiếp tục cho phép hoạt động đối với các doanh nghiệp trên địa bàn khu chế xuất, khu công nghiệp đối với doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm "3 tại chỗ" là: sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ.

Theo đó, doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được phương châm “1 cung đường - 2 địa điểm” là: chỉ duy nhất 1 cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân). Đồng thời, phải tổ chức quản lý chặt chẽ đưa đón người lao động bằng phương tiện đưa đón, không để người lao động tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Ban Quản lý phối hợp Sở Y tế và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định các doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện nêu trên và đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch thì mới cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất; thực hiện xét nghiệm đối với công nhân định kỳ 7 ngày/lần, chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp tự chi trả. Trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo theo yêu cầu trên sẽ dừng hoạt động. Thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ 00 giờ 00, ngày 15-7 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các doanh nghiệp đã được Ban Quản lý, Sở Y tế và các cơ quan liên quan thẩm định phương án “vừa sản xuất, vừa lưu trú tại chỗ” đảm bảo thì mới được phép hoạt động từ 0 giờ, ngày 15-7.

Từ 8 giờ ngày 15-7, Ban Quản lý sẽ phối hợp các cơ quan có liên quan tổ chức các đoàn kiểm tra các doanh nghiệp tại các khu chế xuất, khu công nghiệp về thực hiện các nội dung trên.

QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục