Pháp luật

Không khởi tố hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

SGGPO
Công an TPHCM đã không khởi tố vụ án hình sự trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà tại TPHCM và 1 số tỉnh thành khác.

Tin liên quan

Ngày 15-1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có thông báo gửi cho bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TPHCM) và ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm. 

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, qua xem xét, xác minh nội dung đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên thì đơn vị xét thấy không có dấu hiệu tội phạm.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Quyết định này được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Không khởi tố hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên  ảnh 1 Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà tại TPHCM và 1 số tỉnh thành khác

Trước đó, vào tháng 3-2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tới Công an TPHCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà tại TPHCM và 1 số tỉnh thành khác. Sau đó, Công an TPHCM đã vào cuộc giải quyết đơn tố cáo theo đúng quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra, do đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định nên ngày 18-7-2021, Công an TPHCM đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Tháng 9-2021, Công an TPHCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Ngày 17-10, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để livestream cho biết: Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16-10 tại Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung”.

Về việc này, Công an TPHCM thông tin như sau: Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác. Do đó, Cơ quan điều tra đã trao đổi với kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9 giờ ngày 16-10 tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ và phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Lúc 10 giờ ngày 18-10, Cơ quan CSĐT đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam).

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục