Thị trường

Không để thiếu hụt, tăng giá thịt heo

SGGP
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan và các địa phương thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, nguồn cung thịt heo, thức ăn chăn nuôi và bình ổn giá.

Chỉ đạo này được đưa ra trước diễn biến giá thịt heo và giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có xu hướng tăng cao thời gian gần đây.

Phó Thủ tướng yêu cầu không để thiếu hụt thịt heo, giá thịt heo tăng ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và gây áp lực lên lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Kiểm soát chặt chẽ tình hình xuất khẩu thịt heo qua biên giới; quyết liệt thực hiện các giải pháp chống đầu cơ, trục lợi, thao túng và nâng giá bất hợp lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn địa phương, các lực lượng chức năng, các tổ chức và cá nhân sản xuất chăn nuôi heo tiếp tục tập trung thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi, tái đàn, chế biến, điều hòa và bảo đảm nguồn cung để bình ổn giá thịt heo.  

* Chiều 22-7, thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về việc thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá thịt heo, thức ăn chăn nuôi, Bộ NN-PTNT sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp tiếp tục thúc đẩy sản xuất, đảm bảo nguồn cung thực phẩm, trong đó có mặt hàng thịt heo. 

Theo Bộ NN-PTNT, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng thịt các loại được cung cấp đủ cho thị trường với khoảng 3,4 triệu tấn. Trong đó, sản lượng thịt bò là 241.200 tấn, tăng 4,4%; sản lượng sữa là 617,8 triệu lít, tăng 10,1%; sản lượng thịt heo hơi khoảng 2,12 triệu tấn, tăng 5,7%; sản lượng thịt gia cầm là 980.700 tấn, tăng 5,2% và sản lượng trứng là 8,8 tỷ quả, tăng 4,8%.

PHAN THẢO - PHÚC VĂN

Tin cùng chuyên mục