An ninh - trật tự

Không có chuyện 6 trẻ em ở Bình Thuận bị bắt cóc

SGGPO

Một tài khoảng facebook có tên Khánh Hà đăng thông tin sai sự thật với nội dung có 6 trẻ em ở huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) bị bắt cóc khiến dư luận hoang mang.

Ngày 25-1, ông Võ Văn Hiệp, Trưởng Công an huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) xác nhận, trên địa bàn không xảy ra vụ bắt cóc trẻ em nào như một tài khoản facebook trước đó đã đưa lên mạng xã hội. Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, ngày 22-1, tài khoản facebook có tên “Khánh Hà”  đăng dòng thông tin với nội dung: “Mọi người ơi! Hãy quan tâm và chú ý con e mình nha! Băng bắt cóc trẻ em về tới xã Trà Tân và xã Đông Hà (huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) rồi. Bắt 6 đứa trẻ có cả trẻ em 14 tuổi bắt bằng cách quẹt thuốc mê vô người trẻ em khiến trẻ em đi theo. May cho mấy bé đã bị dân phát hiện, nhưng không bắt được thủ phạm. Mọi người hãy chú ý con em mình”.

Ngoài nội dung trên, tài khoản facebook trên còn đăng kèm hình ảnh chiếc xe máy chở 3 người đang bế một đứa trẻ. 
Không có chuyện 6 trẻ em ở Bình Thuận bị bắt cóc ảnh 1 Nội dung sai sự thật được đăng tải trên tài khoản facebook có tên "Khánh Hà".

Nội dung này sau được đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt bình luận, lượt like (lượt thích) và hơn 4.000 lượt chia sẻ.

Nội dung thông tin này lập tức khiến cộng đồng mạng tỏ ra hoang mang, lo lắng.

 Tuy nhiên, Trưởng Công an huyện Đức Linh cho biết, đây là thông tin bịa đặt, sai sự thật. Hiện Công an huyện Đức Linh đang xác minh tài khoản trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN TIẾN

Tin cùng chuyên mục