Pháp luật

Khởi tố xã đội trưởng đánh cháu ruột tử vong

SGGP0
Cho rằng cháu T. là người lấy trộm tiền nhưng không chịu khai nhận nên ông Nguyễn Trọng Đoàn đã tức giận đánh và dùng dao chém cháu T. khiến cháu gục xuống tại chỗ. 

Cháu T. nằm thở o xy tại nhà, sau khi bệnh viện trả về

Cháu T. nằm thở o xy tại nhà, sau khi bệnh viện trả về

Ngày 22-4, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Đoàn (trú tại thôn Bắc Thành, Xã đội trưởng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) để điều tra về hành vi "Giết người".

 Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 12-4, ông Nguyễn Trọng Đoàn ngồi nhậu với một số bạn bè ở nhà. Tàn cuộc nhậu, ông Đoàn nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học để ở trong tủ không hiểu sao bị mất. Nghi ngờ cháu ruột của mình là Nguyễn Hữu T. (16 tuổi, học sinh lớp 9, mồ côi cả bố lẫn mẹ từ sớm đang ở cùng với gia đình ông Đoàn) lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi cháu T. xuống bếp để tra hỏi.

 Tại đây, cháu T. trả lời là không lấy. Cho rằng cháu T. là người lấy trộm tiền nhưng không chịu khai nhận nên ông Đoàn đã tức giận đánh và dùng dao chém cháu T. khiến cháu gục tại chỗ.

 Sau đó, cháu T. được người thân đưa đến Trạm Y tế xã Cẩm Dương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu. Tuy nhiên, do cháu T. bị chấn thương quá nặng cùng với mất nhiều máu và một số vết thương khác trên người nên cháu T. được chuyển tiếp lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội cấp cứu, nhưng bị trả về nhà vì không thể cứu chữa được nữa. Đến tối ngày 16-4, cháu T. đã tử vong.

 Được biết, do mồ côi cả bố lẫn mẹ nên cháu T. được người cậu ruột là ông Đoàn đưa về nhà cưu mang nuôi nấng từ nhỏ.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục