Pháp luật

Khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”

SGGPO
Ngày 22-3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài (SN 1974, ngụ quận 10) cùng đồng phạm thực hiện.

Tin liên quan

Bên cạnh đó, Công an TPHCM cũng quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (SN 1987, ngụ tỉnh Cà Mau, là chủ khách sạn Symphony). Các quyết định và lệnh đã được Viện KSND TPHCM phê chuẩn.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và tin báo của quần chúng, Công an TPHCM xác định đối tượng Trần Anh Tài đã cấu kết với Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Khởi tố vụ án 'Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép' ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn và đưa nhóm người Trung Quốc đi cách ly

Ngày 6-3, các lực lượng nghiệp vụ Công an TPHCM và Công an quận 1 đã phát hiện và tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony ở số 120 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Sau khi phát hiện, lực lượng đã đưa tất cả đi cách ly tại Củ Chi theo quy định.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục