Pháp luật

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở Thanh Hóa

SGGPO

Chiều 10-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại Điều 240, Bộ luật Hình sự.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở Thanh Hóa ảnh 1 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Nghi Sơn sau khi phát hiện ca bệnh 26.025. Ảnh: CDC Thanh Hóa

Ca bệnh 26.025 là nhân viên nhà hàng, làm việc tại phường 2, quận 8 (TPHCM). Ngày 1-7, ca bệnh này đi chuyến bay VN1274 từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Thọ Xuân lúc 13 giờ, sau đó đi taxi về nhà tại xã Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn).

Ca bệnh đã đến trạm y tế xã khai báo và được hướng dẫn, yêu cầu cách ly tại nhà. Tuy nhiên, ca bệnh này đã không thực hiện mà vẫn đi chợ, đi ăn sáng, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn xã.

Ngày 7-7, người này thấy mệt mỏi, sốt 38 độ C, ho kèm đau rát họng nên được đưa đi khám và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn. Đến 17 giờ ngày 9-7, kết quả xét nghiệm cho thấy ca bệnh này dương tính với SARS-CoV-2. Đến sáng ngày 10-7, con trai của ca bệnh này (3 tuổi) cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng đã truy vết được 14 F1 và 90 F2, đồng thời phong tỏa xã Nghi Sơn để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục