Pháp luật

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can kẻ chủ mưu vụ “điều chuyển” giám đốc công an với giá 20 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 15-3, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ “Sản xuất buôn bán hàng giả”, khởi tố bị can Trần Trí Mãnh, là Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh. Trần Trí Mãnh cũng là đối tượng chủ mưu chính trong vụ chi 20 tỷ đồng để "điều chuyển" giám đốc công an tỉnh đi nơi khác.

Tin liên quan

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can kẻ chủ mưu vụ 'điều chuyển' giám đốc công an với  giá 20 tỷ đồng ảnh 1 Đối tượng Trần Trí Mãnh 

Như tin đã đưa, vào sáng 2-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Trần Trí Mãnh (41 tuổi, trú tại số 95 đường Nguyễn Hữu Cảnh, khóm 6, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc); đồng thời khám xét khẩn cấp chỗ ở của Mãnh là chi nhánh Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh; kho phụ tùng xe mô tô và kho nhớt của công ty tại đường số 8, khu dân cư Ngọc Hầu, khóm 8, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc.

Trong quá trình khám xét, lực lượng công an đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ trên 1.000 thùng, can và phi chứa chất lỏng có thể tích từ 10 lít đến trên 200 lít; trên 1.360 thùng catton bên trong có chứa nhiều chai nhựa chứa chất lỏng với nhiều nhãn hiệu nhớt khác nhau và gần 1.000 bao, thùng catton chứa phụ tùng xe mô tô (nghi là hàng giả các nhãn hiệu nhớt và xe mô tô nổi tiếng); nhiều xe mô tô, ô tô các loại cùng nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan.
Trong quá trình khám xét, lực lượng Công an đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ trên 1.000 thùng, can và phi chứa chất lỏng có thể tích từ 10 lít đến trên 200 lít, trên 1.360 thùng các tông chứa nhiều chai nhựa chứa chất lỏng với nhiều nhãn hiệu nhớt, và gần 1.000 bao, thùng các tông chứa phụ tùng xe mô tô (nghi là hàng giả các nhãn hiệu nhớt và xe mô tô nổi tiếng); nhiều xe mô tô, ô tô các loại cùng nhiều giấy tờ, sổ sách liên quan. 

Ngoài ra, trong quá trình khám xét nhà Mãnh, lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can kẻ chủ mưu vụ 'điều chuyển' giám đốc công an với  giá 20 tỷ đồng ảnh 2 Lực lượng công an khám xét kho hàng của Trần Trí Mãnh 

Ngoài việc liên quan đến vụ án “Sản xuất buôn bán hàng giả”, bị can Trần Trí Mãnh còn là đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ lừa đảo “chạy điều động” cán bộ, nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, mục đích để nhóm làm hàng giả, buôn lậu… thuận lợi hoạt động.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Trần Trí Mãnh cùng đồng bọn và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

PHƯƠNG MAI - TIẾN TẦM

Tin cùng chuyên mục