An ninh - trật tự

Khởi tố vụ án chồng giết vợ cũ và con trai sau khi ly hôn

SGGPO
Tú nghi chị M.Th.A.Nh. có bạn trai mới nên lấy điện thoại của chị M.Th.A.Nh. kiểm tra, vì vậy hai người đã cự cãi. 

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Ngày 3- 6, VKSND tỉnh Bình Phước cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Tú, 41 tuổi, ngụ ấp Quân Y, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước để điều tra về tội giết người.

Theo VKSND tỉnh Bình Phước, Nguyễn Anh Tú và vợ là chị M.Th.A.Nh., 37 tuổi có 3 người con. Hai vợ chồng cũng tạo dựng được vườn rẫy để sinh sống, nhưng do ham mê cờ bạc dẫn đến nợ nần nên vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và Tú cũng hay ghen tuông vô cớ. 

Đầu tháng 5 – 2018, TAND huyện Đồng Phú quyết định cho chị M.Th.A.Nh. ly hôn đối với Tú.

Tối ngày 28-5-2018, Tú về nhà để bán số vườn rẫy đã được tòa án chia. Khi về nhà, Tú nghi chị M.Th.A.Nh. có bạn trai mới nên lấy điện thoại của chị M.Th.A.Nh. kiểm tra, vì vậy hai người đã cự cãi. Sau đó, Tú ngủ lại ngoài hiên nhà.  

Đến khoảng 5 giờ 20 ngày 29-5-2018, con gái thứ 2 (14 tuổi) của hai Tú và chị M.Th.A.Nh. mở của để lên nhà bà ngoại (kế bên) lấy tập đi học. Lợi dụng việc này, Tú đã lẻn vào nhà dùng roi điện dí vào người chị M.Th.A.Nh., làm chị này ngã xuống gường. Sau đó, Tú dùng dao bầu chém vào vai vợ cũ.

Bị tấn công bất ngờ, chị M.Th.A.Nh. kêu con trai lớn (17 tuổi) ở phòng kế bên đến cứu. Trong lúc giằng co với Tú, người con trai lớn này đã bị Tú dùng dao đâm vào sườn phải nên ôm bụng, bỏ chạy ra ngoài còn Tú tiếp tục chém và đâm chị M.Th.A.Nh. đến bất tỉnh.

Khi người con nhỏ của Tú và M.Th.A.Nh. (10 tuổi, đang ngủ cùng chị M.Th.A.Nh.) kêu cứu, cũng bị Tú lấy cây đánh vào đầu, làm người con này bị sưng và gãy răng cửa. 

Sau khi gây án, Nguyễn Anh Tú cầm theo chai thuốc sâu đi lên rẫy của gia đình cách nhà 2km để tự tử. Nhưng Tú nghĩ con mình chưa chết nên dừng việc tự tử lại. 

Hậu quả của việc này là chị M.Th.A.Nh. và con tri lớn của hai người bị chết trên đường đưa đi cấp cứu do sốc mất máu cấp.

Đến 9 giờ ngày 29-5-2018, được sự kêu gọi động viên của công an xã Tân Lợi, công an huyện Đồng Phú cùng lực lượng trinh sát phòng PC 45 công an tỉnh Bình Phước, Tú đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu được 1 con dao, 1 roi điện và các vật chứng liên quan đến vụ án mạng. Hiện lực lượng chức năng đang tạm giam Nguyễn Anh Tú để tiếp tục điều tra làm rõ.

HOÀNG BẮC

Tin cùng chuyên mục