Pháp luật

Khởi tố thêm 1 bị can trong vụ lừa chạy điều chuyển giám đốc công an với giá 20 tỷ đồng

SGGPO

Ngày 20-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đào Ngọc Cảnh (sinh năm 1947, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về hành vi Môi giới hối lộ, quy định tại khoản 4 Điều 365 Bộ luật Hình sự.

Tin liên quan

Đối tượng Đào Ngọc Cảnh

Đối tượng Đào Ngọc Cảnh

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Trần Trí Mãnh (sinh năm 1980, ngụ phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang; là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

Trong quá trình điều tra, Trần Trí Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng Đào Ngọc Cảnh cùng Ngô Văn Trọng (sinh năm 1973, ngụ quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), Vũ Văn Quý (sinh năm 1991, ngụ quận 3, TPHCM) và Hoàng Thị Tâm (sinh năm 1967, ngụ TP Hà Nội) đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.  

Cụ thể, khoảng giữa tháng 1-2021, Mãnh đã liên hệ với Cảnh, Trọng, Quý, Tâm để thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Theo thống nhất thì Mãnh sẽ chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển cán bộ, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền trên cho Mãnh. Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót… vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia nhau để tiêu xài cá nhân.

Căn cứ vào kết quả điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang xác định: Đào Ngọc Cảnh đã môi giới cho Trần Trí Mãnh dùng số tiền 20 tỷ đồng hối lộ nhằm nhờ nhóm Ngô Văn Trọng, Hoàng Thị Tâm và Vũ Văn Quý đưa hối lộ cho người giữ chức vụ cao để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác; Mãnh đã chuyển trước số tiền 10 tỷ đồng vào tài khoản của Hoàng Thị Tâm theo yêu cầu của Ngô Văn Trọng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

VĂN NGHIÊM

Tin cùng chuyên mục