Pháp luật

Khởi tố thanh niên chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội để cưỡng đoạt tài sản

SGGPO
Ngày 25-3, Công an TP Thủ Đức, TPHCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Phạm Minh Nhật (SN 2003, ngụ phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Nhật thông qua các trang mạng xã hội xã hội như: Facebook, instagram kết bạn nhắn tin với nhiều người để nói chuyện. Qua nói chuyện, Nhật nói là được đối tượng xấu yêu cầu hack tài khoản cá nhân của những người này.

Nhật còn nói là có thể giúp những người này bảo mật, tránh bị chiếm đoạt tài khoản. Vì tin tưởng nên những người này đã đồng ý để Nhật bảo mật tài khoản và cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản mạng xã hội.

Sau đó, Nhật thay đổi mật khẩu, không trả lại tài khoản mạng xã hội cho những người này. Tiếp đó, Nhật sử dụng các thông tin cá nhân của nạn nhân để thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Qua điều tra, ngày 12-3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức đã kiểm tra và bắt giữ được Nhật. Tại công an Nhật khai nhận hành vi như trên.

Công an đề nghị ai là nạn nhân của Nhật liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức ở đường Đoàn Kết, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức để trình báo phối hợp điều tra.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục