Pháp luật

Khởi tố nhóm bảo vệ công ty điện gió đánh người gây thương tích

SGGPO
Sau thời gian điều tra, Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm bảo vệ công ty điện gió có hành vi hành hung người dân.

Tin liên quan

Ngày 26-11, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Đức Mạnh, Chu Đức Mạnh (cùng 22 tuổi), Nguyễn Văn Đồng (21 tuỏi), Nguyễn Văn Đạt (27 tuổi), Nguyễn Văn Long (25 tuổi) và Trần Văn Duy (23 tuổi) cùng trú tại huyện Đắk Song để điều tra, làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, đội bảo vệ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Đức Tâm QB có hợp đồng bảo vệ cho doanh nghiệp Điện gió Đắk N’Drung 1.2.3.

Ngày 16-11, Công ty Đức Tâm cử gần 20 nhân viên bảo vệ, trong đó có Nông Đức Mạnh, Trần Văn Duy, Chu Đức Mạnh, Nguyễn Văn Đồng, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Văn Long đến bảo vệ quá trình thi công trụ điện WT28 ở thôn 3, xã Thuận Hà (huyện Đắk Song).

Khởi tố nhóm bảo vệ công ty điện gió đánh người gây thương tích ảnh 1 Các đối tượng trong vụ án tại Công an huyện Đắk Song
Khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, khi xe Công ty Điện gió chở thiết bị vào đến gần chân trụ điện WT28 thì  một số người dân, trong đó có ông Nguyễn Văn Mạnh (trú tại xã Thuận Hà) kéo vào khu vực chân trụ để ngăn cản, không cho đơn vị thi công.

Lúc này lực lượng bảo vệ ngăn cản và xảy ra xô xát với người dân. Trong đó, Nông Đức Mạnh, Trần Văn Duy, Chu Đức Mạnh, Nguyễn Văn Đồng, Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Văn Long dùng gậy cao su đánh liên tiếp ông Nguyễn Văn Mạnh và một số người khác. Ông Nguyễn Văn Mạnh và một số người dân dùng gậy tre đánh lại lực lượng bảo vệ. Hậu quả, ông Nguyễn Văn Mạnh và một nhân viên bảo vệ bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đắk Song có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc.

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục