Pháp luật

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

SGGPO

Ngày 15-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cán bộ, nguyên cán bộ thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tin liên quan

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai  ảnh 1 Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

3 đối tượng bị khởi tố gồm ông Nguyễn Thế Quang (64 tuổi, trú tại phường Ia Kring, TP Pleiku, nguyên Chánh Văn phòng), Nguyễn Thị Lựu (54 tuổi, trú tại phường Tây Sơn, TP Pleiku, nguyên Trưởng phòng Hành chính tổ chức quản trị, phụ trách kế toán), Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi (31 tuổi, trú tại phường Phù Đổng, TP Pleiku, kế toán).

Trong đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Lựu; đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Thế Quang và bà Nguyễn Tôn Nữ Huyền Vi.

Thông tin ban đầu, quá trình điều tra xác định, từ năm 2013-2016, các đối tượng trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình đã lập dự toán trùng 7 biên chế đã được Văn phòng Quốc hội đảm bảo với số tiền 2,3 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cũng đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý tài chính, quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị này như: Tiếp khách không đúng tiêu chuẩn, không đúng đối tượng, nguồn kinh phí, hồ sơ thanh toán không bảo đảm, không đúng thực tế…

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục