Pháp luật

Khởi tố người phụ nữ phóng hỏa làm một người chết và 5 người bị thương

SGGPO
Ngày 9-4, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thanh Hải (quê Nam Định) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Hủy hoại tài sản” trong vụ phóng hoả khiến 6 người thương vong ở phường Phú Đô.

Tin liên quan

Tối 31-3, tại khu nhà trọ trong ngõ 60, tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương (trong đó có 2 trẻ em) và một số tài sản bị hư hỏng nặng.
Khởi tố người phụ nữ phóng hỏa làm một người chết và 5 người bị thương ảnh 1 Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan công an
Quá trình điều tra xác định, Trần Thị Thanh Hải (sinh năm 1993) là nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn trên, nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm yêu đương.
Quá trình xác minh, công an xác định, dù đã có chồng và con nhưng cuối năm 2019, Trần Thị Thanh Hải có quan hệ tình cảm nam nữ với anh C. V. H. (sinh năm 1994, ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang).
Đến cuối tháng 1-2022, Hải phát hiện gia đình anh H. ngăn cản nên giữa Hải và H. thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn.
Để tránh mặt, H. chuyển đến nhà trọ của anh họ là H. C. V. (sinh năm 1990, cùng quê Tuyên Quang), thuê trọ tại ngõ 60, tổ 4, phường Phú Đô ở cùng.
Hải biết thông tin nên đã mua xăng tìm đến đốt xe anh V. vì cho rằng anh V. cũng là một trong những thành viên ngăn cản mối quan hệ giữa Hải và H.
Hậu quả khiến một phụ nữ tử vong do ngạt khí, và 5 người khác bị thương. 

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục