An ninh - trật tự

Khởi tố người bắn 7 phát súng “tiễn đưa” tại đám tang

SGGPO

Xin được khẩu súng, hộp tiếp đạn đã rỉ sét từ đống phế liệu của người bạn, Trần Thanh Phương mang về sửa chữa, rồi đem bắn 7 phát để “tiễn đưa” người anh tại lễ tang.

Ngày 9-3, thông tin từ Viện KSND TP Cần Thơ cho biết, vừa phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với Trần Thanh Phương (ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về hành vi “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Thông tin ban đầu, vào năm 2013, Phương xin được 1 khẩu súng Carbine đã bị rỉ sét nặng và 2 hộp tiếp đạn (bên trong có đạn) từ đống phế liệu tại nhà một người bạn. Sau đó, Phương nhiều lần mang khẩu súng, hộp tiếp đạn ra sửa chữa.

Đến 12-2019, Phương mang súng ra bờ sông phía trước nhà bắn thử một phát thì súng nổ. Tiếp đó, đối tượng này cho súng vào ba lô rồi mang xuống dự đám tang của người anh (cùng mẹ khác cha) tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Trong lễ tang, Phương mang súng ra bắn 7 phát đạn với mục đích để “tiễn đưa” người anh.

Qua làm việc với cơ quan chức năng,  Phương thừa nhận toàn bộ sự việc và đã tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng, kèm theo 2 hộp tiếp đạn, 14 viên đạn và 1 vỏ đạn đang cất giấu tại nhà.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TUẤN QUANG

Tin cùng chuyên mục