Pháp luật

Khởi tố hình sự vụ cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa

SGGPO
Sau khi báo SGGP đăng tải thông tin về vụ “Cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa”, phía Công an huyện Củ Chi, TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tiến hành truy bắt nhóm đối tượng gây án.

Tin liên quan

Vết bắn trên người các nạn nhân.

Vết bắn trên người các nạn nhân.

Liên quan đến vụ “Cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa” như báo SGGP đã thông tin, ngày 13-7, Công an huyện Củ Chi, TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, và khẩn trương truy bắt nhóm đối tượng gây án  để điều tra, xử ký theo quy định của pháp luật. Viện KSND huyện Củ Chi cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án huỷ hoại tài sản.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Khải (Phó Chủ nhiệm Thường trực Hợp tác xã Nuôi trồng Thủy sản Hà Quang ở huyện Củ Chi) gửi đơn tố cáo và cầu cứu khẩn cấp tới Báo SGGP về việc trong hơn 3 tháng qua gia đình ông cùng một số người thân bị một nhóm “giang hồ” khủng bố, đe dọa bằng hung khí, súng…

Nhóm “giang hồ” còn ngang nhiên đập phá, hủy hoại tài sản của gia đình ông. Dù gia đình ông đã trình báo công an địa phương nhưng nhóm đối tượng gây án vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật khiến ông và gia đình hết sức lo sợ, hoang mang…

Khởi tố hình sự vụ cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa ảnh 1
Khởi tố hình sự vụ cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa ảnh 2
Khởi tố hình sự vụ cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa ảnh 3  Nhóm "giang hồ" đập phá nhiều tài sản trong căn nhà của ông Nguyễn Văn Khải

Ông Khải cũng cho biết, Hợp tác xã Nuôi trồng Thủy sản Hà Quang của ông rộng hàng ngàn mét vuông ở xã Trung An có xảy ra tranh chấp với bà C.T.N. và một nhóm người khác. Ông Khải có thuê anh Võ Văn Tý (SN 1985, ngụ tỉnh Tây Ninh) làm bảo vệ, trồng rau trông coi khu đất này. Sau đó, anh Tý đưa vợ con và gia đình em gái lên tá túc tại đây.

Về việc tranh chấp, ông Khải đang chờ các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý, giải quyết. Tuy nhiên, trong thời gian này, một nhóm "giang hồ" thường xuyên xuất hiện (mà theo ông Khải là do một người tên là Lâm “ke” chỉ đạo) để uy hiếp những người đang ở trong khu đất này.

Trước vụ việc, phía ông Khải và bà N. đã trình báo công an địa phương. Thế nhưng sau đó nhóm “giang hồ” này còn hành động táo tợn bằng việc dùng súng bắn đạn bi, roi điện, hung khí… tới đe dọa gia đình anh Tý khiến anh và vợ con bị thương.

Theo đơn cầu cứu, khoảng 17 giờ ngày 8-4, gia đình anh Tý cùng gia đình em gái và 4 cháu nhỏ đang ở trong nhà xem tivi thì một nhóm gồm 4 đối tượng xăm trổ đi xe ba gác tới đậu trước cổng nhà. Sau đó, nhóm đi vào bên trong lấy chậu cây cảnh và sắt nên anh Tý đi ra hỏi. Một đối tượng trong nhóm tên là Phệt lớn tiếng nói “Đất này của anh Lâm "ke", tụi tao muốn lấy gì thì lấy…”.

Đã vậy nhóm này còn lớn tiếng uy hiếp anh Tý. Vừa dứt lời, nhóm rút hung khí xông vào nhà anh Tý đuổi chém những người trong nhà.

Chừng vài phút sau, một nhóm (khoảng 15 đối tượng) cầm hung khí, roi điện… đi tới phá rào rồi xông vào đập phá tivi, xe máy và các vật dụng trong căn nhà, xì bình gas đòi đốt nhà…. Thậm chí chúng còn tấn công khiến anh Tý bị thương ở bụng, cổ… ; Vợ anh Tý thấy vậy nên ôm con nhỏ 2 tháng tuổi chạy vào nhà vệ sinh núp.

Thấy vậy, một số người dân gần đó gọi điện báo công an thì nhóm đối tượng rời khỏi hiện trường. Nhưng ít phút sau, một nhóm kháckhoảng 20 đối tượng cầm theo súng bắn đạn bi, súng ngắn, hung khí… lại xuất hiện.

Nhóm dùng súng nhắm bắn vào anh Tý và những người trong gia đình anh, làm anh bị trúng nhiều phát đạn, vợ anh che chắn cho con nhỏ cũng bị bắn trúng. Đáng nói hơn, con gái 2 tuổi của anh cũng bị thương do trúng đạn.
Khởi tố hình sự vụ cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa ảnh 4
Khởi tố hình sự vụ cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa ảnh 5
Khởi tố hình sự vụ cả gia đình bị nhóm “giang hồ” dùng súng, hung khí đe dọa ảnh 6 Các nạn nhân với vết thương trên người

Sau vụ việc, Công an xã Trung An đã có mặt ở hiện trường. Anh Tý cho hay, thời điểm công an có mặt thì Lâm “ke” cũng xuất hiện.

Lúc công an lấy lời khai thì phía nhóm đối tượng thừa nhận là đàn em được Lâm “ke” chỉ đạo đập phá. Lâm “ke” cũng thừa nhận nhóm đối tượng trên là đàn em của mình. Anh Tý cho biết, dù có công an nhưng nhóm này vẫn thách thức và uy hiếp anh cùng gia đình.

Sau thời điều trị, gia đình anh Tý lo sợ nên đã chuyển về quê để sinh sống. Trải qua hơn 3 tháng, nhóm đối tượng do Lâm “ke” chỉ đạo vẫn chưa bị xử lý, khởi tố. Chính vì thế, anh Khải và gia đình rất bức xúc nên gửi đơn tới Công an huyện Củ Chi, Công an TPHCM.

Sau khi báo SGGP đăng tải thông tin, phía các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án sau thời gian dài.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục