Pháp luật

Khởi tố đường dây ma túy hơn 1,1 tấn ở TPHCM

SGGPO
Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với 2 đối tượng mang quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc và 1 đối tượng người Việt Nam trong đường dây ma túy hơn 1,1 tấn vừa bị triệt phá.

Tin liên quan

Ngày 21-4, liên quan đến vụ “Công an TPHCM phá vụ tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy” như Báo SGGP đã thông tin, diễn biến mới nhất, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với các đối tượng nằm trong đường dây ma túy này.

 Khởi tố đường dây ma tuý hơn 1,1 tấn ở TPHCM ảnh 1 Công an khởi tố bắt tạm giam 3 đối tượng
Trong đó, 2 đối tượng mang quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc là Yeh Ching Wei (SN 1986), Chiang Wei Chih (SN 1988). Đối tượng còn lại là Bùi Nguyễn Huy Vũ (SN 1981, ngụ tại số 36/29 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM).
 Khởi tố đường dây ma tuý hơn 1,1 tấn ở TPHCM ảnh 2 Ba đối tượng tại cơ quan công an  

Như báo SGGP đã thông tin, lúc 11 giờ 45 ngày 12-4, tại ngã ba Huỳnh Mẫn Đạt – Võ Văn Kiệt (quận 5), Tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát Giao thông (Công an quận 5) phát hiện 1 xe ô tô và 2 xe tải đỗ sai quy định.

 Khởi tố đường dây ma tuý hơn 1,1 tấn ở TPHCM ảnh 3 Do nghi vấn nên Cảnh sát Giao thông chặn kiểm tra các xe ô tô, xe tải.
Trong đó, 2 xe tải đấu đuôi để sang hàng hóa có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Lúc này, xe ô tô và xe tải bỏ chạy về hướng quận 2. Tổ Cảnh sát Giao thông – Công an quận 5 phối hợp cùng các lực lượng liên quan truy đuổi, đến hầm vượt sông Sài Gòn thì chặn được 2 xe bỏ trốn.
 
 Khởi tố đường dây ma tuý hơn 1,1 tấn ở TPHCM ảnh 4 Dàn loa thùng chứa túi trà bên trong có ma tuý .

Qua kiểm tra trên xe tải mang BKS: 60C-462.24, lực lượng phát hiện có nhiều thùng loa di động màu đen (hiệu Temeisheng) nặng bất thường. Làm việc với công an, Chil và Wei không xuất trình được hoá đơn, chứng từ hợp pháp. Tiếp tục kiểm tra thêm 2 xe còn lại, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ thêm 60 thùng chứa loa di động. Trong đó, có 1 loa giấu bên trong 10 gói ni lông màu xanh dạng túi trà có chữ Guanyinwang. Số loa còn lại có 10 gói ni lông màu vàng dạng túi trà có in chữ Danguanyin.

 Khởi tố đường dây ma tuý hơn 1,1 tấn ở TPHCM ảnh 5
 
 Khởi tố đường dây ma tuý hơn 1,1 tấn ở TPHCM ảnh 6 Ma tuý được cất giấu bên trong.  

Tổng cộng 3 xe, công an thu giữ 590 túi trà, qua giám định tất cả các túi trà đều chứa tinh thể ma túy ở thể rắn. Tổng khối lượng là 606,02 kg loại Methamphetamine. Công an đã lập biên bản bắt người quả tang với 2 đối tượng là Chil và Wei.

 Khởi tố đường dây ma tuý hơn 1,1 tấn ở TPHCM ảnh 7 Thu giữ hơn 1,1 tấn ma túy 

Mở rộng điều tra, công an bắt thêm đối tượng Vũ và thu thêm nhiều ma túy. Tổng lượng ma túy thu giữ được của cả đường dây là 1.110,26 loại Methamphetamine.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục