Pháp luật

Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ tống tiền Bệnh viện Xanh Pôn

SGGPO
Thảo là đối tượng làm giả giấy chuyển tuyến khám bệnh tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn. 
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Thảo, tức Trần Phương Thảo (SN 1974) trú tại phường Chiềng Lề, TP Sơn La, tỉnh Sơn La, để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Thảo là đối tượng làm giả giấy chuyển tuyến khám bệnh tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn.
Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ tống tiền Bệnh viện Xanh Pôn  ảnh 1 Đối tượng Trần Phương Thảo tại CQĐT
Trước đó, vào ngày 14-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của Bệnh viện Xanh Pôn về việc có một người phụ nữ tên Thảo, sử dụng giấy chuyển tuyến khám bệnh giả của các bệnh nhân có nơi khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Xanh Pôn, yêu cầu phải nộp 150 triệu đồng nếu không sẽ đưa thông tin này lên báo chí làm ảnh hưởng uy tín bệnh viện. 
Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT đã phối hợp với Bệnh viện Xanh Pôn và các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ.
Ngày 17-7, khi người phụ nữ tên Thảo đến bệnh viện nhận tiền đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Kiểm tra hành chính, Cơ quan Công an phát hiện trong người Trần Thị Thảo có số tiền 150 triệu đồng, cùng 9 tờ giấy chuyển tuyến giả mang chữ ký của lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn.
Tổ công tác đã lập biên bản đưa Trần Thị Thảo về Cơ quan CSĐT điều tra để làm rõ. 
Tại Cơ quan Công an, Thảo khai nhận được một số nhân viên bệnh viện nhờ làm giấy chuyển tuyến giả. Với mỗi tờ giấy chuyển tuyến giả, Thảo được trả công 200.000 đồng. Những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng giấy chuyển tuyến này phải trả phí 3 triệu đồng.
Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ tống tiền Bệnh viện Xanh Pôn  ảnh 2 Giấy chuyển tuyến giả Thảo dùng để tống tiền Bệnh viện Xanh Pôn
Khi có những giấy tờ này, bệnh nhân sẽ được chuyển tuyến bảo hiểm từ Bệnh viện Xanh Pôn lên Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, sẽ được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm y tế tại các bệnh viện này. 
Khi làm giấy tờ chuyển tuyến giả, Thảo đã nảy sinh ý định photocopy lại để “tống tiền” Bệnh viện Xanh Pôn. Thảo nghĩ rằng, khi đe dọa đưa những tờ giấy chuyển tuyến giả này công khai trên báo chí, bệnh viện sẽ bị mất uy tín. Do đó, bệnh viện sẽ chấp nhận yêu cầu của Thảo. 
Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

QUANG ANH

Tin cùng chuyên mục