Pháp luật

Khởi tố đối tượng dùng dao giết người

SGGPO
Ngày 11-3, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với đối tượng Trần Văn Hóa (38 tuổi, trú tại thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” theo Điều 123 Bộ luật hình sự.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 27-2-2020 tại khu vực đường tỉnh lộ 551 thuộc thôn Hưng Phú, xã Kỳ Tiến, do bức xúc việc anh Dương Q. H. (35 tuổi, trú tại xã Kỳ Tiến) chạy xe máy rú ga gây ồn ào nên Trần Văn Hóa đã chuẩn bị 1 con dao nhọn, sau đó đẩy xe kéo và cọc tiêu ra chặn đường để gây sự với anh H.

Khi anh H. dừng xe thì Hóa đã có những lời đe dọa, thách thức, dẫn đến hai bên cải vã, xô xát nhau. Trong lúc xô xát, giằng co thì Hóa đã rút dao để đâm anh H. nên H. bỏ chạy; Hóa đuổi theo dùng dao đâm một nhát vào vùng hạ sườn bên phải của anh H.. Hậu quả anh H. tử vong do mất máu cấp.

Xét thấy hành vi phạm tội của Hóa là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện sự coi thường pháp luật, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình trật tự trị an và gây hoang mang cho người dân trên địa bàn; liên ngành tố tụng tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn và thống nhất chọn vụ án này để giải quyết theo thủ tục án trọng điểm.

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục