Pháp luật

Khởi tố cán bộ Tổng cục Đường bộ Việt Nam do cấp thẻ “luồng xanh” sai quy định

SGGPO

Hoàng Thị Thanh Nga (sinh năm 1976, trú tại Tổ dân phố 10 Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị khởi tố để điều tra về hành vi duyệt, cấp thẻ “luồng xanh” sai quy định.

Tin liên quan

Ngày 27-8, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Thanh Nga, hiện là chuyên viên công tác tại Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, được Tổng cục Đường bộ tăng cường hỗ trợ Sở GT-VT TP Hà Nội duyệt cấp thẻ “luồng xanh” về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố cán bộ Tổng cục Đường bộ Việt Nam do cấp thẻ “luồng xanh” sai quy định ảnh 1 Đối tượng Nga tại cơ quan công an

Kết quả điều tra đã làm rõ, Nga đã lợi dụng được giao duyệt, cấp thẻ “luồng xanh” cho các đơn vị vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Nga đã móc nối, duyệt, cấp trái phép cho khoảng hơn 1.000 hồ sơ xe ô tô, hưởng lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Hành vi của Nga đã ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải, gây bức xúc trong dư luận, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

ĐỖ TRUNG

Tin cùng chuyên mục