Pháp luật

Khởi tố các đối tượng trong đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng

SGGPO

Liên quan đến vụ “Triệt phá đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 22-10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho hay, đã khởi tố bắt tạm giam với Nguyễn Hoàng Long (SN 1980, ngụ quận 7, là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này) cùng 12 đối tượng khác.

Tin liên quan

“Ông trùm” Nguyễn Hoàng Long cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng vừa bị triệt phá.

“Ông trùm” Nguyễn Hoàng Long cầm đầu đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng vừa bị triệt phá.

Nhóm đối tượng bị khởi tố về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc gồm: Hoàng Long, Nguyễn Quang Hải (SN 1980), Nguyễn Tuấn Cường (SN 1987, ngụ quận 10), Đinh Trần Hải Nam (SN 1980, ngụ quận Tân Bình), Lê Thanh Dũng (SN 1975, ngụ quận 10), Vũ Quang Tuyến (SN 1963, ngụ quận Tân Phú), Lê Phước Hùng (ngụ quận Bình Thạnh),Vũ Thành Đạt (SN 1985), Nguyễn Viết Định (SN 1964), Trần Tấn Phúc, Phan Văn Phúc, Trần Công Ty, Võ Duy Chất.

 Khởi tố các đối tượng trong đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng ảnh 1
 Khởi tố các đối tượng trong đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng ảnh 2 Các đối tượng trong đường dây đánh bạc do Hoàng Long cầm đầu.

Theo đó, qua đeo bám, công an phát hiện một nhóm các đối tượng chuyên tổ chức cá độ bóng đá, số đề, đá gà qua các trang mạng như www.bong88.com và sbobet.com ở TPHCM và một số tỉnh, thành phố khác.

Qua xác minh, đường dây đánh bạc này có máy chủ đặt ở nước ngoài và có giao diện nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Trong quá trình đeo bám, trinh sát phát hiện đường dây này quy tụ nhiều đối tượng, đại lý lớn nhỏ… với quy mô cực “khủng” nên đã báo cáo cho lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an.

Tiếp nhận thông tin, Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá đường dây đánh bạc “khủng” này.

Qua điều tra, công an xác định đường dây này do “ông trùm” Nguyễn Hoàng Long cầm đầu. Xác minh lai lịch, Nguyễn Hoàng Long chưa từng có tiền án tiền sự. Để ngụy trang che giấu cho đường dây của mình, Nguyễn Hoàng Long lập nhiều công ty bình phong với nhiều ngành nghề như: du lịch, cho thuê tài chính, xây dựng…

Nguyễn Hoàng Long đứng ra thuê tầng 4, 5 của một tòa nhà ở phường 2, quận 5, TPHCM để làm nơi đặt các máy móc, sổ sách, tiền bạc cho đường dây của mình. Do tầng 1 của tòa nhà có trụ sở giao dịch của 1 ngân hàng nên luôn có bảo vệ giám sát chặt chẽ.

Trong những lần đeo bám, một số lần, trinh sát nhầm lẫn “đàn em” của Nguyễn Hoàng Long là nhân viên ngân hàng. Người muốn ra vào tòa nhà rất khó, nếu không phải là nhân viên, những người có thẻ…

Riêng Nguyễn Hoàng Long ở tại 1 căn nhà cực kỳ sang trọng ở phường Tân Phong, quận 7, TPHCM. Mỗi khi xuất hiện, Hoàng Long thường ăn mặc bảnh bao, chỉn chu. Thậm chí khi di chuyển, Hoàng Long dùng những chiếc siêu xe có giá thành cực cao. Để giúp sức cho đường dây của mình, Hoàng Long thuê thêm nhiều người. Trong số này có Nguyễn Quang Hải là bạn thân của Hoàng Long.

Theo điều tra, Hải từng tốt nghiệp ở một trường đại học ngành quản trị kinh doanh nhưng trình độ công nghệ thông tin (hay còn gọi là IT) thuộc hàng tài năng. Chính vì thế, Hoàng Long chọn Hải là cánh tay đắc lực phụ việc cho mình.

Sau thời gian dài theo dõi, trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TPHCM quyết định phá án để bắt giữ nhóm đối tượng và triệt phá đường dây này.

Khoảng 11 giờ ngày 8-10, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an, với 10 tổ trinh sát đã ập vào 10 địa điểm khác nhau của đường dây đánh bạc này.

 Khởi tố các đối tượng trong đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng ảnh 3 Tang vật thu giữ. 

Tại 10 địa điểm này, công an đã bắt giữ 11 đối tượng và thu lượng lớn tang vật gồm: hơn 4 tỷ đồng, hơn 100.000 USD, 5 máy vi tính, 3 máy tính bảng, 12 điện thoại di động, 3 thẻ ATM và hàng ngàn trang tài liệu in từ các trang tài khoản cá độ bóng đá.

Qua điều tra các đối tượng, công an xác định Nguyễn Hoàng Long cầm đầu đường dây.

Quang Hải, Hải Nam, Đạt có vai trò đồng phạm tội chức phụ trách kỹ thuật, quản lý các trang tài khoản cá độ, thu và chi tiền. Định, Cường, Trí là những người đóng vai trò đại lý cá độ (hay còn gọi là cò bóng). Riêng Tuyến, Dũng, Minh, Hùng là khách hàng và cũng là con bạc trong đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ đồng này.

Hoàng Long khai, đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang web cá cược bóng đá bong88.com và sbobet.com (2 trang tài khoản cá độ super master là Dtd…và M62…).

Hoàng Long cùng với 1 đối tượng tên là Dân (chưa rõ lai lịch) tổ chức đường dây đánh bạc từ khoảng năm 2017 tới nay. Theo ăn chia, Hoàng Long chiếm 70%, số còn lại là của Dân.

NAM PHONG

Tin cùng chuyên mục