Pháp luật

Khởi tố, bắt giam kẻ hung bạo đánh con ruột đầy thương tích

SGGPO

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng Trần Hoài Nam (34 tuổi) và Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi) về hành vi Ngược đãi con, theo điều 151 Bộ Luật hình sự. Nạn nhân là bé T.G.K 10 tuổi, con riêng của Nam.

Tin liên quan

Khởi tố, bắt giam kẻ hung bạo đánh con ruột đầy thương tích

Ngày 11-12, liên quan tới vụ việc cháu T.G.K ( 10 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) bị bố đẻ và mẹ kế đánh đập gây thương tích nặng, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, là bố cháu T.G.K) và Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, mẹ kế cháu K.) ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy về hành vi "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu, người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 151 Bộ Luật hình sự. 

Khởi tố, bắt giam kẻ hung bạo đánh con ruột đầy thương tích ảnh 1 Bị can Trần Hoài Nam (phải) bị bắt giữ sau khi đánh đập, hành hạ con trai mình gây thương tích nặng
Cơ quan CSĐT cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam để phục vụ quá trình điều tra. Riêng bị can Phạm Thị Tú Trinh, ngoài việc bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy cho đối tượng này được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh, nằm trong sự quản lý, giám sát của cơ quan Công an.
Khởi tố, bắt giam kẻ hung bạo đánh con ruột đầy thương tích ảnh 2 Đối tượng Phạm Thị Tú Chinh cũng tham gia cùng chồng hành hạ đánh đập cháu K. trong thời gian dài

Theo điều tra ban đầu, do bố mẹ chia tay nên cháu K. được bố là Trần Hoài Nam đưa đến ở cùng mẹ kế tại nhà trọ ở phường Nghĩa Đô. Kể từ đó, bé K. không chỉ bị bắt ở nhà, không cho đi học mà còn thường xuyên phải chịu những trận đòn roi của bố và mẹ kế.

Quá đau đớn vì bị đánh đập và hành hạ, tối ngày 5-12, bé K. đã trốn khỏi nhà và tìm về nhà ông bà nội trên phố Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình, Hà Nội) trong tình trạng hoảng loạn và sút cân.

Từ một cậu bé nặng gần 40 kg nhưng giờ bé K. chỉ còn hơn 20 kg. Thấy cháu mình có nhiều dấu hiệu bất an, ông bà nội đã thông báo cho mẹ ruột cháu là chị Nguyễn Thị N. (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau đó, cháu K. đã được chị N. đưa đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe với kết quả bị gãy xương sườn và rạn sọ não cùng nhiều vết thương, vết sẹo trên cơ thể.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nam khai nhận, do K. quá nghịch ngợm, đã nhắc nhở nhưng cháu vẫn tái diễn nên Nam đã đánh cháu K. rất dã man. Thậm chí, Nam còn sử dung nhiều móc áo cuộn tròn lại thành một chiếc roi sắt để đánh đập con.
Ban đầu đối tượng bắt con mình nằm úp mặt xuống đất rồi thẳng tay đánh đập. Khi cháu bé sợ hãi đứng dậy, đối tượng Nam bắt cháu đứng sát tường và tiếp tục bạo hành. Không chỉ đánh ở ngoài phòng khách, đối tượng Nam cũng lôi con vào bếp để đánh đập.
Đối với Phạm Thị Tú Trinh không những biết việc chồng hành hạ, đánh đập cháu K. mà còn tham gia vào việc đánh cháu K. Thậm chí, Trinh cũng thống nhất với chồng sử dụng biện pháp đánh đập, hành hạ cháu K. rất đau đớn và dã man với lý do để "dạy dỗ" cháu.
Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra và xử lý.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục