Pháp luật

Khởi tố 8 người về hành vi mua bán trẻ sơ sinh

SGGPO
Ngày 8-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 người về hành vi mua bán trẻ sơ sinh.

Khởi tố 8 người về hành vi mua bán trẻ sơ sinh

Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự cũng thông tin, ngoài 8 người trên, cơ quan chức năng xác định thêm 4 trường hợp đang mang thai và nuôi con nhỏ liên quan đến đường dây này.
Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ Mai Minh Chung (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) tổ chức đường dây đưa người sang Trung Quốc. 
Theo đó, tháng 4-2019, trong quá trình đi làm tại Trung Quốc, Chung quen đối tượng tên Tính. Chung biết Tính là đối tượng thường xuyên môi giới đưa người Việt sang làm thuê, trong đó có cả mua bán trẻ em.
Sau khi được đồng ý tham gia đường dây, Chung sử dụng mạng xã hội để câu kết với một số người. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, Chung được trả công 30 triệu đồng, còn mẹ của trẻ nhận 80-90 triệu đồng.
Theo thống kê, từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, Chung cùng 3 người Việt (chưa rõ lai lịch, làm công nhân ở Trung Quốc) tìm được 7 phụ nữ mang thai có nhu cầu bán con. 
Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của bà N.T.H (quê Vĩnh Long) tố giác nhóm nghi mua bán người. Vào cuộc điều tra, Phòng 5 và Phòng 9 của Cục đã xác lập chuyên án, lần ra đường dây mua bán trẻ sơ sinh liên quan đến Chung và đồng bọn.

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục