Trong số các bị can bị khởi tố, có 4 bị can bị khởi tố về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và bị can còn lại bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm. Đáng chú ý, các bị can trong vụ án đều chưa đủ 18 tuổi và đây là một nhóm bạn bè quen biết với bị hại. Trước khi xảy ra vụ việc, cả nhóm đã có uống rượu với nhau. Hiện cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Trước đó ngày 14-4, cơ quan công an nhận được báo cáo của Hội Phụ nữ huyện Quỳnh Nhai về việc anh C. (38 tuổi, ở xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai) trình báo con gái anh là cháu V. (15 tuổi, học lớp 9) bị hiếp dâm tập thể.
Trước thông tin trên, cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Nhai đã xác minh làm rõ, ngày 20-3 cháu V. đi cùng một người bạn gái đến bản Khoang ở xã Chiềng Khoang uống rượu. Khi bị say, V. được bạn đưa đến nhà Lò Văn Lan (15 tuổi, ở xã Chiềng Khoang) để ngủ. Tại đây, Lò Văn Lan và các đối tượng khác là Ngần Văn Tuấn, Bạc Cầm Trang (đều 15 tuổi) và Tòng Văn Thái (16 tuổi) đã có hành vi hiếp dâm V..
Chứng kiến nhóm bạn làm bậy với V., đối tượng Ngần Văn Quang không can ngăn mà còn dùng điện thoại quay video.
Sau sự việc, clip quay lại cảnh cháu V. bị hiếp dâm tập thể đã bị đưa lên mạng, khiến cộng đồng không khỏi phẫn nộ và gia đình em V. đã phát hiện, làm đơn trình báo cơ quan chức năng.
Hiện vụ án tiếp tục được điều tra làm rõ.
Tin cùng chuyên mục

Vụ phóng hỏa khiến 2 chị em tử vong: Nhiều người dân nghe tiếng trẻ em khóc thét

Chiêu “ve sầu thoát xác” của nghi phạm sát hại chủ biệt thự ở TPHCM

Đột kích quán bar phát hiện 44 đối tượng sử dụng ma túy và 1 khẩu súng

Nhận 90 triệu đồng “chạy” cấp đất tái định cư, một cán bộ ở Bình Định bị kỷ luật

Công an làm việc với 3 cá nhân liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng

Truy bắt nghi can liên quan vụ đốt nhà khiến 2 chị em tử vong

2 chị em tử vong nghi bị phóng hỏa ở TP Thủ Đức

Nghi án phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em tử vong ở TP Thủ Đức

Lời khai của kẻ sát hại chủ căn biệt thự ở TPHCM
