Pháp luật

Khởi tố 24 bị can trong vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ

SGGPO
Liên quan vụ xô xát xảy tại dự án thi công Nhà máy thủy điện Mây Hồ (ở xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, Lào Cai) làm nhiều người bị thương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sa Pa đã khởi tố 24 bị can để điều tra, xử lý về hành vi cố ý gây thương tích...

Điều tra ban đầu, chiều 14-3, tại khu vực thi công tuyến đập đầu mối của thủy điện Mây Hồ thuộc thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn, do chưa thống nhất được đơn giá hỗ trợ giữa Công ty TNHH Năng lượng Mây Hồ - là chủ đầu tư - với một số hộ dân trên địa bàn, nên các hộ dân đã ngăn cản không cho thi công. Họ cho rằng quá trình thi công tuyến đập đầu mối sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước đang sử dụng để nuôi cá hồi tại hệ thống bể của các hộ dân.

 Khởi tố 24 bị can trong vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ ảnh 1 Vụ xô xát tại công trường xây dựng thủy điện Mây Hồ làm nhiều người bị thương

Để tiếp tục thực hiện công trình tuyến đập đầu mối thủy điện Mây Hồ, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Xây dựng An Phú (ở đường Điện Biên Phủ, phường Phan Xi Păng, thị xã Sa Pa) đã thuê Hoàng Quang Chương (43 tuổi, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và cướp tài sản) đến bảo vệ công trường với giá tiền 200 triệu đồng.

Nhận lời, Chương đã liên hệ với khoảng 60 người từ nhiều địa phương khác nhau, trong đó có 8 đối tượng có tiền án, tiền sự. Sau đó, Chương cùng các đối tượng di chuyển bằng xe ô tô lên khu vực thủy điện Mây Hồ cùng một bao tải chứa 60 đoạn gậy bằng tuýp sắt.

Quá trình ngăn cản, số người phía Chương đã dùng tuýp sắt đánh nhau với người dân, hậu quả khiến 17 người dân và 9 người của Chương bị thương tích, 1 xe ô tô bị hư hỏng. Do người dân đông nên số người do Chương cầm đầu đã phải rút vào cố thủ tại lán trại của thủy điện Mây Hồ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an thị xã Sa Pa đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương vận động, giải tán đám đông và đưa các đối tượng về trụ sở để điều tra.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục