Pháp luật

Khởi tố 2 nhóm đối tượng đánh nhau gây náo loạn Đà Nẵng

SGGPO
Ngày 30-4, Công an quận Sơn Trà cho biết, đã khởi tố vụ án 2 nhóm côn đồ nổ súng, đánh nhau gây náo loạn trên địa bàn vào tối 25-4.

Tin liên quan

Theo hồ sơ điều tra, tối 22-4 Huỳnh Nhựt (30 tuổi) và Nguyễn Xuân Cường (25 tuổi, cùng ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đến nhậu tại một quán trên đường Phạm Vấn (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Văn Hà (34 tuổi, ngụ quận Sơn Trà) tại quán nên dẫn đến đánh nhau.

Khởi tố 2 nhóm đối tượng đánh nhau gây náo loạn Đà Nẵng ảnh 1 Hai nhóm đối tượng hẹn đến một địa điểm để giải quyết mâu thuẫn gây náo loạn một khu vực
Đến tối 25-4, Nhựt, Cường với Nguyễn Thanh Luận (33 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) đang ngồi nhậu thì có người bên nhóm của Hà gọi điện đe dọa Cường. Lúc này, Luận cầm điện thoại nói chuyện và hai bên thách đố hẹn qua cầu Thuận Phước (phía quận Sơn Trà) đánh nhau.
Khởi tố 2 nhóm đối tượng đánh nhau gây náo loạn Đà Nẵng ảnh 2 Một số hung khí được lực lượng công an thu giữ
Sau đó, Luận lấy hung khí gồm đao, mã tấu chia cho đồng bọn và gọi điện thêm Nguyễn Viết Vũ (36 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) cùng hơn 10 người khác tập hợp rồi cùng đi xe máy qua điểm hẹn.
Bên nhóm của Hà cũng chuẩn bị người và hung khí, trong đó có súng bắn đạn bi để đánh nhau.
Hậu quả, Luận và Vũ bị thương nặng. Vụ hỗn chiến khiến người đi đường và người dân ở khu vực hoảng hốt.
Khởi tố 2 nhóm đối tượng đánh nhau gây náo loạn Đà Nẵng ảnh 3 Một số đối tượng tham gia vụ hỗn chiến bị bắt giữ
Sau hơn 3 ngày truy tìm, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Sơn Trà phối hợp cùng nhiều đơn vị khác đã bắt được 5 đối tượng của 2 nhóm.
Trong quá trình điều tra, Luận và Nhựt đã trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra kêu gọi 2 đối tượng này ra đầu thú trước khi ra quyết định truy nã toàn quốc.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục