Pháp luật

Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của tiếp viên

Ngày 10-5, Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chềnh Tuấn Hưng (sinh năm 2002) và Lai Phương Nam (sinh năm 2000), cả 2 cùng ngụ xã Phú Túc, huyện Định Quán để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Công an huyện Định Quán kiểm tra hành chính cơ sở spa Song Sinh, tại xã Túc Trưng, phát hiện 14 nữ nhân viên không đăng ký tạm trú, nên mời về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, 14 nhân viên nữ khai nhận không phải là nhân viên spa và được Chềnh Tuấn Hưng tuyển chọn để phục vụ làm nhân viên cho cơ sở karaoke Bom Bom (kế bên cơ sở spa Song Sinh).

Khi khách hát karaoke yêu cầu nhân viên nữ phục vụ sẽ điều nhân viên nữ từ cơ sở spa Song Sinh qua tiếp khách. Các nhân viên nữ không có hợp đồng lao động, không có tiền lương, thu nhập chính là từ tiền bo của khách và do Hồ Nhật Vinh (Vinh Cố), Lý Nhật Khìn và 2 đối tượng tên thường gọi Top và Tư (tất cả chưa rõ lai lịch, hiện đang bỏ trốn) quản lý.

Mỗi tháng, mỗi tiếp viên phải đóng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng tiền thuê nhà, trong lúc làm việc, tùy theo số tiền bo của khách đều phải nộp lại cho nhóm của Vinh từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/ lần.

Khởi tố 2 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của tiếp viên  ảnh 1 Tra xét Chềnh Tấn Hưng tại cơ quan công an

Trưa ngày 8-4, các nhân viên gồm H. T. L. (sinh năm 2000), P. T. T. H. (sinh năm 2002, cả 2 đều quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), T. T. P. N (sinh năm 2002, ngụ huyện Thống Nhất) và L. A. (chưa rõ lai lịch) đi chơi không xin phép, nên khi trở về bị nhóm của Vinh đánh.

Sau đó, nhóm của Vinh ép 4 nhân viên trên phải đóng phạt mỗi người 5 triệu đồng. L. A. đóng cho nhóm của Vinh 5 triệu đồng rồi nghỉ làm về quê; N. trước đây nhờ Top giữ tiền hộ nên Top trừ tiền phạt vào tiền đang giữ của N. ; L. vì không có tiền đóng phạt nên ở lại làm việc để trả tiền đóng phạt. Riêng H. trước đây có nợ Hưng hơn 8 triệu đồng nên Hưng cùng Lai Phương Nam và nhóm của Vinh ép buộc H. ghi giấy cầm đồ với nội dung H. cầm cho Hưng 1 điện thoại di động với giá 15 triệu đồng với mục đích chiếm đoạt chiếc điện thoại của H. và trừ vào tiền nợ và tiền phạt. Vì sợ bị đánh nên H. phải viết giấy theo yêu cầu, sau khi viết xong Hưng lấy chiếc điện thoại và không đưa tiền cho H..

Từ những thông tin và chứng cứ thu thập được, Công an huyện Định Quán đã mời Chềnh Tuấn Hưng và Lai Phương Nam để điều tra. Sau khi làm việc, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Định Quán đã ra thông báo yêu cầu các đối tượng Hồ Nhật Vinh, Lý Nhật Khìn, Top và Tư đã bỏ trốn, đến cơ quan công an đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

TIẾN MINH

Tin cùng chuyên mục