Giao thông - Đô thị

Khôi phục đường bay Hà Nội - Cần Thơ

SGGPO
Vietnam Airlines vừa chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18-10 đến  20-10.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay từ Hà Nội đi Cần Thơ và ngược lại bằng máy bay Airbus A321. Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 10 giờ và từ Cần Thơ lúc 13 giờ 5.

Hành khách đi máy bay phải đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch của nhà chức trách. Cụ thể, hành khách phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19).

Đồng thời, hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục tại sân bay xuất phát. Xuyên suốt hành trình, hành khách cần tuân thủ thông điệp “5K” và quy định phòng, chống dịch của nhà chức trách, địa phương nơi đi, đến. 

 Các chuyến bay Hà Nôi - Cần Thơ hiện đã được mở bán vé tại website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

Trước đó, từ ngày 10-10, Vietnam Airlines đã khôi phục 16 đường bay nội địa.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục