Giáo dục

Khoa học máy tính được xếp trong nhóm 551 - 600 thế giới

SGGP
Lĩnh vực Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin của ĐH Quốc gia TPHCM được xếp trong nhóm 551 - 600 thế giới.

Tổ chức QS World University Ranking by Subject vừa công bố kết quả xếp hạng theo lĩnh vực khoa học năm 2020 cho các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) toàn cầu.

Theo đó, 4 cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam có các lĩnh vực khoa học được xuất hiện trong bảng xếp hạng là ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ. Lĩnh vực Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin của ĐH Quốc gia TPHCM được xếp trong nhóm 551 - 600 thế giới.

Ở lĩnh vực này, trong năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM được cộng đồng học thuật quốc tế ghi nhận với nhiều danh hiệu và giải thưởng uy tín, như Giải thưởng ASOCIO ICT Awards cho hạng mục tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education Awards) khu vực châu Á - châu Đại Dương, giải nhì cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” mở rộng khu vực ASEAN…

QS World University Ranking by Subject là bảng xếp hạng các trường ĐH theo 48 ngành, nhóm ngành đào tạo thuộc 5 lĩnh vực. Năm 2020 có 1.368 cơ sở giáo dục ĐH từ 158 quốc gia trên thế giới tham gia việc xếp hạng.

Kết quả của bảng xếp hạng này được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Uy tín trong giới học giả (Academic Reputation); Đánh giá của nhà tuyển dụng (Employer Reputation); Tỷ lệ trích dẫn trung bình trên bài báo (Citations per paper); Chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học.

HÙNG MINH

Tin cùng chuyên mục