Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Khi người thầy thuốc trở thành “người lính”

Năm nay, mùa dịch bệnh Covid-19 trùng thời gian kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). Đây sẽ là một năm khó quên với những ai trong nghề vì tất cả các tuyến đều ra sức chống dịch, không lễ nghi, không hoa và thiệp.

Khi người thầy thuốc trở thành “người lính”

Năm nay, ngày thầy thuốc là ngày chia sẻ câu chuyện chưa từng được kể về sự hy sinh thầm lặng của những “người lính” trên mặt trận không tiếng súng. Họ sẵn sàng gác lại việc riêng vì nhiệm vụ chung của đất nước, đó là tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại nước ta.

Làm việc không ngừng nghỉ: Họ chọn hành động, chọn bảo vệ

Số lượng bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên thế giới ngày càng tăng nhanh. Tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu, Bộ Y tế nhanh chóng kết hợp các cơ quan, ban, ngành chuẩn bị công tác hậu cần chu đáo, tuyên truyền thông tin tới người dân.

Từ các bệnh viện lớn tới những khu vực khám chữa bệnh ở địa phương, các bác sĩ, y tá luôn thay phiên túc trực, chọn nơi làm việc trở thành nơi sinh hoạt: ăn, ngủ, nghỉ mỗi ngày. Họ lặng lẽ làm việc vì trách nhiệm và cao hơn hết là y đức, hướng tới bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Những người thầy thuốc đều biết căn bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài và biến đổi bất ngờ, thế nhưng, họ không chùn bước mà còn cố gắng nhiều hơn nữa, động viên nhau làm việc, vì tấm lòng phụng sự và đem tới sự an tâm cho người dân.

Vì ngày nào cũng là ngày thầy thuốc

Các nhân viên y tế Việt Nam đã, đang bình tĩnh, kiên cường chiến đấu trước dịch Covid-19, giúp ngành y tế Việt Nam vượt khó trong thời gian này. Những nỗ lực của họ phần nào đạt được thành công bước đầu trong việc chữa lành hoàn toàn những ca nhiễm bệnh tại Việt Nam thời gian vừa qua. Điều này của ngành y tế Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận năng lực và khen ngợi.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Prudential Việt Nam xin gửi lời tri ân tới Bộ Y tế, các y bác sĩ trên cả nước đã nhanh chóng kịp thời, đoàn kết và hết lòng ngăn chặn dịch bệnh ở Việt Nam.

Prudential Việt Nam xin chúc đội ngũ những người làm trong ngành y tế của Việt Nam luôn khỏe mạnh, trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà. Chung tay vì cộng đồng, chúng ta cùng vượt qua dịch Covid-19, giúp người dân Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

L.N

Tin cùng chuyên mục