Kinh tế

Khánh thành Trung tâm Sơ chế yến sào Việt Nam

SGGP
 Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam vừa  khánh thành Trung tâm Sơ chế yến sào Việt Nam nhằm nâng cao giá trị cho sản phẩm yến sào, hoàn thiện chuỗi sản xuất yến sào hướng tới xây dựng thương hiệu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu cho thị trường xuất khẩu cao cấp.

Trung tâm có tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, với 10 phân xưởng hoạt động độc lập trên diện tích 1.000m2. Dự kiến, mỗi năm sơ chế được 6 tấn tổ yến sạch từ 10 tấn nguyên liệu. Trung tâm sử dụng công nghệ sơ chế theo hướng kết hợp phương pháp thủ công truyền thống với thiết bị công nghệ hiện đại, để đảm bảo tổ yến sạch đạt tiêu chuẩn của các thị trường cao cấp.

Sản phẩm yến sào được sơ chế tại trung tâm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu. 

THANH HẢI

Tin cùng chuyên mục