Xã hội

Khẩn trương tìm 2 người bị ngã xuống biển

SGGPO
Có 2 thuyền viên sơ xuất bị ngã xuống biển tại khu vực gần đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng). Lực lượng chức năng đang khẩn trương cứu hộ. Bão số 9 đang vòng lên phía Bắc. 

Tin liên quan

Tại cuộc họp của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai diễn ra sáng 19-12 ở Hà Nội, Đại tá Nguyễn Đình Hưng, Trưởng phòng Cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết, có 2 thuyền viên trên tàu cá của tỉnh Nghệ An do sơ xuất bị ngã xuống biển ở vùng biển đảo Bạch Long Vỹ, các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa tìm thấy 2 thuyền viên này.

Khẩn trương tìm 2 người bị ngã xuống biển ảnh 1 Cuộc họp ứng phó bão số 9 của Ban Chỉ đạo quốc gia sáng nay 19-12

"Vùng biển phía dưới tỉnh Bình Thuận cập nhật đến 7 giờ sáng nay vẫn còn 279 tàu với trên 1.556 lao động. Các phương tiện và lao động này vẫn đang di chuyển, dự kiến trong sáng nay sẽ vào bờ neo đậu để đảm bảo an toàn", Đại tá Nguyễn Đình Hưng cho biết. 

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia thông tin, đã có 11 tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Bình Thuận ban lệnh "cấm biển". Các địa phương này cũng đã rà soát kế hoạch sơ tán gần 70.000 hộ dân với khoảng 305.000 người, trong đó trên các đảo là 662 hộ với 2.356 người. 

Đến 18 giờ tối qua, tỉnh Quảng Ngãi đã sơ tán 54 hộ với 213 người ở TP Quảng Ngãi đến nơi an toàn. Đã có hơn 2,7 triệu tin nhắn Zalo được gửi tới tài khoản người dân thuộc các tỉnh từ Quảng Nam - Phú Yên hướng dẫn kỹ năng phòng tránh bão.

Các chuyên gia khí tượng nhận định, trong hôm nay, tâm bão số 9 sẽ gần đất liền nhất, sau đó vòng ngược trở lên hướng Bắc rồi Đông Bắc. 

Ông Vũ Xuân Thành, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cho rằng, cường độ bão số 9 còn rất mạnh với sóng và gió lớn tác động đến khu vực ven bờ. Quỹ đạo bão đang di chuyển lên phía Bắc, cần chủ động hướng dẫn các tàu thuyền còn đang hoạt động trên đường đi của bão khẩn trương thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là các tàu đang ở khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa. 

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục