Kinh tế

Khẩn trương làm rõ sự cố giao dịch chứng khoán tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM

SGGPO
Tối 10-1, Bộ Tài chính cho biết, lãnh đạo bộ đã giao cho các cơ quan liên quan khẩn trương làm rõ sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống Gateway (hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán) tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE).

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) chỉ đạo các công ty thành viên khẩn trương báo cáo lãnh đạo bộ tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên.

HOSE được yêu cầu khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, HOSE khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn (kể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến).

VNX, HOSE khẩn trương giải thích với báo chí, thông tin tới nhà đầu tư về sự cố (nếu có yêu cầu), giải pháp đã áp dụng để đưa hệ thông vận hành ổn định trở lại trong chiều 10-1.

HÀ MY

Tin cùng chuyên mục