Xã hội

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn làm 5 người chết tại Thanh Chương (Nghệ An)

SGGPO
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ kiêm Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia Trương Hòa Bình đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc giữa ô tô và xe máy làm 5 người chết ở cầu treo Sông Giăng (xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) xảy ra tối ngày 4-10.

Tin liên quan

Sau khi nhận thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đã phân công đồng chí Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng lãnh đạo Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), vào hiện trường vụ việc, chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng đến gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu đoàn công tác phối hợp với lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT, Bộ Công an, cùng lãnh đạo và các cơ quan của Ban ATGT tỉnh Nghệ An đánh giá, phân tích nguyên nhân vụ việc và chỉ đạo thực hiện các giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng đã gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn. Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị quản lý đường bộ địa phương tập trung khắc phục ngay các hạng mục trên cầu bị hư hỏng do tai nạn; có biện pháp phân luồng đảm bảo giao thông cho người dân đi lại một cách an toàn; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân, đưa ra các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông.

Như tin đã đưa, vào khoảng 19 giờ 40 ngày 4-10, trên QL46C, tại vị trí cầu Sông Giăng, Thanh Chương, Nghệ An, ô tô 7 chỗ BKS 30A - 93.553 do Nguyễn Thế Tuấn (SN 1980), điều khiển chở theo hai anh Lê Đình Anh (Sn 1983) và Lê Đình Quyết (Sn 1973, các nạn nhân trên đều trú tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, Nghệ An) va chạm với xe máy BKS 72 G1- 135.79 do Đào Văn Nam (Sn 1994) điều khiển chở theo Hoàng Anh Tuấn (SN 1992, cùng trú tại xóm Liên Khai, xã Thanh Liên,  huyện Thanh Chương, Nghệ An). Hậu quả, ô tô rơi xuống sông Giăng, 3 người ngồi trên ô tô và 2 người đi xe máy tử vong (trong đó Đào Văn Nam tử vong khi đi cấp cứu).

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục