Nhịp cầu nhân ái

Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân huyện miền núi Quảng Trị

SGGPO

Ngày 6-8, Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM phối hợp với UBND xã A Bung (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) tổ chức chương trình “Hành trình gieo yêu thương” năm 2022.

Tin liên quan

Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân

Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân

“Hành trình gieo yêu thương” năm 2022 được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ngành y tế trong các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Thông qua hoạt động tình nguyện, phát huy vài trò, trách nhiệm của tuổi trẻ ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt người già, trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân huyện miền núi Quảng Trị ảnh 1 Các y bác sĩ khám bệnh cho người dân xã A Bung (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị)
Tại chương trình, gần 400 người dân trên địa bàn xã A Bung được khám tổng quát, tim mạch, cơ xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, hậu Covid-19, phụ sản, phục hồi chức năng, tầm soát ung thư cổ tử cung cho gần 100 phụ nữ...

Sau khi khám bệnh, người dân được tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà với tổng kinh phí tổ chức chương trình hơn 500 triệu đồng do Ban tổ chức chương trình vận động, quyên góp.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân huyện miền núi Quảng Trị ảnh 2 Ban tổ chức cùng các đơn vị đồng hành trao tặng quà cho các em học sinh
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách, tặng 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng tủ sách với khoảng 1.200 đầu sách cho Trường Tiểu học và THCS xã A Bung; thăm khám và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Kăn Thung, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục