Chính trị

Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng ​

SGGPO

Chiều 22-1, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm báo chí và họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng.

Tới dự có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng. Tham dự có 500 phóng viên trong và ngoài nước tham dự họp báo trực tuyến.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25-1-2021 đến ngày 2-2-2021 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước.

 Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng  ​ ảnh 1 Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu tham quan Khu trưng bày sách, báo chào mừng Đại hội. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng, Người phát ngôn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho biết, trong thời gian qua, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị bộ, ngành, địa phương và các cơ quan báo chí tập trung triển khai công tác tuyên truyền Đại hội XIII bảo đảm chất lượng, hiệu quả, toàn diện. Việc tổ chức tuyên truyền được chia làm ba giai đoạn: trước, trong và sau Đại hội. Thông qua việc lập nhiều chuyên trang, chuyên mục, các cơ quan báo chí phản ánh, tập hợp nhiều ý kiến tâm huyết của các tầng lớp nhân dân góp ý vào dự thảo các văn kiện, trong đó có nhiều ý kiến đề xuất, kiến giải những vấn đề xác đáng, có giá trị về lý luận và thực tiễn, thể hiện trí tuệ, sự nghiêm túc trong nghiên cứu, tâm huyết, trách nhiệm trong góp ý vào dự thảo văn kiện của các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, đã dịch bài phát biểu, bài viết "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới" của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra 5 ngoại ngữ để phục vụ công tác thông tin đối ngoại, biên soạn, xuất bản cuốn sách "Rạng danh Tổ quốc, Cơ đồ Việt Nam" với cách trình bày mới mẻ, hấp dẫn, công phu và được phát hành tại Khu trưng bày sách của Đại hội XIII. Phối hợp tổ chức có hiệu quả việc đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, chống âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, ngăn chặn các blog cá nhân có nội dung chống phá Đại hội XIII của Đảng. Đến nay, các hoạt động bảo đảm an toàn, an ninh mạng trước thời điểm diễn ra Đại hội đang được triển khai bài bản, hiệu quả.

Theo đồng chí Lê Mạnh Hùng, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức và vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng, đồng thời ban hành các văn bản để tổ chức, vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII. Trung tâm Báo chí bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

 Khai trương Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng  ​ ảnh 2 Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính mừng Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chiều 22-1, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã khai trương Khu trưng bày sách, báo chào mừng Đại hội tại hành lang phía Đông tầng 2 Trung tâm Hội nghị quốc gia, trên diện tích mặt sảnh 300m với sự tham gia của một số cơ quan báo, đài chủ lực và trên 30 nhà xuất bản, một số đơn vị phát hành xuất bản phẩm. Tổng cộng có với gần 2.000 tên sách, tựa sách của các đầu sách tiêu biểu có chất lượng, được trưng bày theo 5 chủ đề và 5 mảng sách. Trong đó, đáng chú ý có khu trưng bày riêng về sách điện tử với sự tham gia của 4 nhà xuất bản và 152 đầu sách điện tử…

“Đến nay, công tác tuyên truyền đã được các cấp, các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc với chất lượng, hiệu quả cao, góp phần tạo không khí phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về và tin tưởng vào sự thành công của Đại hội XIII của Đảng”, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Chiều 22-1, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ Thông tin-Truyền thông phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính mừng Đại hội XIII của Đảng.

PHAN THẢO-TRẦN LƯU

Tin cùng chuyên mục