Văn hóa - Giải trí

Khai mạc triển lãm "Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung"

SGGPO
Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020), đồng thời tuyên truyền, giới thiệu với đông đảo công chúng về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một cuộc đời vì nước, vì dân, vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.

Cắt băng khai mạc triển lãm ​

Cắt băng khai mạc triển lãm ​

Sáng 18-5, Sở VH-TT tỉnh Thừa thiên – Huế phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Trung ương tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu hơn 200 tư liệu, hiện vật, theo 6 nội dung: Nguyễn Sinh Cung - Cậu bé giàu nghị lực; Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên yêu nước tiến bộ; Nguyễn Ái Quốc -  Người chiến sĩ cộng sản kiên trung trong phong trào cộng sản quốc tế; Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo thiên tài; Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa lớn; Hồ Chí Minh - Những hình ảnh đời thường.

 
Khai mạc triển lãm 'Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung' ảnh 1
Khai mạc triển lãm 'Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung' ảnh 2 Các tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm

Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu với đông đảo công chúng về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một cuộc đời vì nước, vì dân, vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội. Đặc biệt, triển lãm giới thiệu về sự nghiệp cách mạng, cuộc sống và nhân cách văn hóa trong con người lãnh tụ Hồ Chí Minh; giới thiệu những giá trị về văn hóa di sản, các hiện vật gắn liền với Người đang được Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên - Huế bảo tồn và phát huy giá trị.

Thông qua các tư liệu, hiện vật trưng bày giúp cho người xem cảm nhận sâu sắc hơn về cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam thông qua chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong giai đoạn hiện nay.

Triển lãm kéo dài đến hết tháng 8-2020.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục