Văn hóa - Giải trí

Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu về quyền con người ở Việt Nam

SGGP
Ngày 18-12, tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Bộ TT-TT phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi “Vì hạnh phúc của mỗi người”.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Bộ TT-TT

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: Bộ TT-TT

Triển lãm giới thiệu 300 ảnh, tư liệu (chú thích song ngữ Việt - Anh) gồm các phần chính: nhóm tư liệu cổ phản ánh tư tưởng quyền con người ở các triều đại phong kiến Việt Nam, gồm 23 tư liệu với 94 hình ảnh lựa chọn từ 34.618 tấm mộc bản triều Nguyễn; giai đoạn Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và CHXHCN Việt Nam trước Đổi mới từ 1945-1986; sau Đổi mới đến nay, trong đó thể hiện các quyền dân sự và chính trị, tự do bầu cử, tín ngưỡng, ngôn luận, quyền được đối xử nhân đạo, gắn tuyên truyền về quyền được sống hòa bình và quyền chủ quyền, độc lập qua hình ảnh Trường Sa, Lý Sơn với Hoàng Sa...

Ngoài 3 phần ảnh và tư liệu, triển lãm còn chiếu phim giới thiệu chung về thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam. Đây là hoạt động trong khuôn khổ đề án Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam của Chính phủ. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23-12.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục