Nông nghiệp

Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020”

SGGPO
Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020”góp phần tạo tiền đề thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng vị thế và phát triển ổn định kinh tế - xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Tối 16-10, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc Hội chợ triển lãm “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại năm 2020”. Hội chợ nằm trong khuôn khổ chương trình Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020”.

Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020”   ảnh 1 Khai mạc Hội chợ triển lãm "Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại năm 2020"
Hội chợ triển lãm có sự tham gia của trên 350 gian hàng đến từ các doanh nghiệp trong toàn quốc, gồm 5 phần: Khu triển lãm thành tựu, tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng Đắk Lắk; Khu triển lãm sản phẩm vật nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước; Khu triển lãm sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Đắk Lắk; Khu triển lãm nông nghiệp công nghệ cao; Khu triển lãm của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ - du lịch, các doanh nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và phát triển nông.

Ông Trương Xuân Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn cho biết, hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây cũng là dịp để ngành sản xuất nông nghiệp nói riêng và các ngành sản xuất khác phục hồi trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất giới thiệu sản phẩm chất lượng, có thương hiệu và uy tín đến người tiêu dùng.

Khai mạc Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020”   ảnh 2 Các đại biểu tham quan các gian hàng sản phẩm nông nghiệp
Festival “Sản phẩm vật tư nông nghiệp và thương mại toàn quốc năm 2020” được tổ chức từ ngày 16-10 đến ngày 21-10, nhằm mục đích, giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.
Hội chợ mở ra cơ hội để tỉnh các tỉnh Tây Nguyên tăng cường tiếp thị, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, đặc biệt là kinh tế nông nghiệp với những sản phẩm chủ lực. Việc quảng bá sẽ góp phần tạo tiền đề thu hút đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng vị thế và phát triển ổn định kinh tế – xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế.

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục