Thị trường - chính sách

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng dịch vụ AWS Outposts

AWS Outposts là một dịch vụ được quản lý toàn diện, cho phép khách hàng truy cập vào cơ sở hạ tầng, dịch vụ, API và các công cụ của AWS tại bất cứ trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở đồng địa điểm nào để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán. 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng dịch vụ AWS Outposts

Với AWS Outposts, khách hàng có thể vận hành tại chỗ các dịch vụ tính toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác của AWS, đồng thời tiếp cận được toàn bộ các dịch vụ có sẵn trong bất kỳ AWS Region (khu vực cụm trung tâm dữ liệu) nào để xây dựng, quản lý và mở rộng quy mô các ứng dụng tại chỗ của mình. 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng dịch vụ AWS Outposts ảnh 1
AWS Outposts được phát hành dưới dạng rack 42U, có thể mở rộng từ 1 đến 96 rack để tạo ra các cụm dung lượng tính toán và lưu trữ. Với AWS Outposts, khách hàng có thể lựa chọn các cấu hình sẵn có đã được xác nhận, trong đó kết hợp các dịch vụ Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2), Amazon Elastic Block Store (Amazon EBS) và Amazon Simple Storage Service (Amazon S3), được thiết kế để phục vụ các ứng dụng và nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại chỗ.

Khách hàng có thể dễ dàng vận hành tại chỗ nhiều loại dịch vụ, bao gồm Amazon Elastic Container Service (Amazon ECS), Amazon Elastic Kubernetes Service (Amazon EKS), Amazon Relational Database Service (Amazon RDS), Amazon EMR và có thể kết nối trực tiếp với dịch vụ khu vực như Amazon DynamoDB thông qua các kết nối riêng.

AWS Outposts là dịch vụ lý tưởng cho những khách hàng muốn có trải nghiệm đám mây AWS nhất quán trên toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT của họ, nhưng vẫn có nhu cầu vận hành một số ứng dụng trên hạ tầng tại chỗ vì yêu cầu về độ trễ thấp hoặc tùy chọn xử lý dữ liệu nội bộ. 

Các loại ứng dụng công việc này bao gồm các ứng dụng tạo ra thông tin phản hồi cận thời gian thực, thực hiện giao tiếp với các hệ thống hoặc điều khiển các trang thiết bị tại chỗ, chẳng hạn như máy móc trong nhà xưởng, hệ thống quản lý y tế, ứng dụng giao dịch tài chính hoặc trò chơi thực tại ảo và phát video trực tuyến.

AWS Outposts cũng giúp khách hàng dịch chuyển lên đám mây dễ dàng hơn bằng cách tách riêng các thành phần của ứng dụng có hoạt động phụ thuộc vào hệ thống tại chỗ, chẳng hạn như các kết nối với các hệ thống nội bộ có yêu cầu về độ trễ thấp và không thể chuyển ngay lên đám mây.

Sau khi phân tách, khách hàng có thể tập trung vào việc hiện đại hóa để giảm thiểu sự phụ thuộc của ứng dụng vào hạ tầng tại chỗ, sau đó hoàn tất quá trình di chuyển lên đám mây khi đã sẵn sàng.

Được biết, VPBank một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam và được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế Việt Nam (IDG Việt Nam) trao giải thưởng Ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc năm 2020, đang chờ đón công bố này.
Augustine Wong, Giám đốc thông tin (CIO) của VPBank cho biết: “VPBank coi các khả năng thử nghiệm, mở rộng, sáng tạo và tiết kiệm chi phí là những ưu tiên hàng đầu của mình. Chúng tôi đã làm việc với AWS hơn ba năm, và AWS giúp chúng tôi vận hành hệ thống một cách linh hoạt, có thể cấu hình, tiết kiệm chi phí và bảo mật an toàn. Chúng tôi sẽ trải nghiệm và khám phá năng lực của AWS Outposts để có thể tích hợp dễ dàng và liền mạch các loại ứng dụng tại chỗ với các ứng dụng khác chạy trên AWS Cloud, đáp ứng các yêu cầu tuân thủ trong ngành, đồng thời thúc đẩy sáng tạo.”

Các thành viên của Mạng lưới đối tác AWS (AWS Partner Network - APN), một cộng đồng các đối tác sử dụng AWS để xây dựng các giải pháp và dịch vụ cho khách hàng, cũng hoan nghênh thông báo này tại Việt Nam.

TẤN TUẤN

Tin cùng chuyên mục