Chính trị

Kết quả đạt được của năm 2017 góp phần củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc

SGGP
° Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 13-2, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Dự lễ viếng có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư: Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn… Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn và tại Nghĩa trang Mai Dịch. 
Kết quả đạt được của năm 2017 góp phần củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc ảnh 1 Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
 Cùng ngày, các đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Thành ủy và UBND TP Hà Nội... cũng đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

 Cũng trong ngày 13-2, tại Phủ Chủ tịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, chúc tết các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc gặp mặt. 
Cùng tham dự có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí lão thành cách mạng; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể Trung ương và TP Hà Nội.

Phát biểu chúc tết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, đất nước vừa đi qua năm 2017 với nhiều sự kiện sôi động và phong phú. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Trung ương Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đất nước tiếp tục phát triển, đạt được những kết quả toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Lần đầu tiên sau nhiều năm, đất nước ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra.  Năm 2017 cũng là một trong những năm thành công nhất trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.  

Tổng Bí thư cho rằng, những kết quả quan trọng đạt được đã tạo những dấu ấn tốt đẹp của năm 2017, góp phần củng cố niềm tin, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tạo điều kiện thuận lợi để đất nước ta tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới. Những kết quả đó đạt được trước hết là do ý Đảng hợp với lòng dân, là sức mạnh đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong công cuộc đổi mới toàn diện và đồng bộ. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng chỉ rõ, năm 2018 là năm bản lề quyết định thắng lợi của việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm (2016 - 2020). Đất nước ta đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi mới để phát triển nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới, đồng thời cũng phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức mới. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phải ra sức thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng XII đề ra. Tổng Bí thư tin tưởng rằng, với khí thế mới, động lực mới, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành, quản lý có hiệu lực, hiệu quả của Nhà nước, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức, đồng lòng, sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, phồn vinh và tươi đẹp hơn. 
Ngày 13-2, tại Nhà Quốc hội, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc tết Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và trân trọng những kết quả đạt được trong năm qua với sự đóng góp của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội, các đại biểu Quốc hội chuyên trách, những người phục vụ cho Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những việc làm được đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên tất cả các lĩnh vực và chưa bao giờ ý Đảng, lòng dân, vận nước tốt như ngày hôm nay. Điều đó tạo động lực mới cho năm 2018. Chủ tịch Quốc hội cũng hy vọng, những kết quả đã đạt được trong năm 2017 sẽ truyền cảm hứng mới để làm việc hiệu quả hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn trong năm 2018. Các cơ quan của Quốc hội đoàn kết cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, thực hiện tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; từ đó đóng góp hơn nữa đối với sự phát triển kinh - tế xã hội của đất nước.

Ngày 13-2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tới trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt. Như vậy, tổng giá trị quà tặng dành cho bệnh nhân ung thư của quỹ nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 là hơn 1 tỷ đồng. Cùng với đó, quỹ cũng đã tổ chức hơn 20 “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân ung thư và người nhà bệnh nhân về quê ăn tết.

Nhân dịp này, với mong muốn cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ các bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước, quỹ đã tổ chức phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” kéo dài tới ngày 21-2. Mỗi tin nhắn với cú pháp <UT> gửi đến 1406 sẽ có thêm 12.000 đồng chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo.

Chiều 13-2, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chúc tết các đơn vị quân đội, công an trên địa bàn TPHCM.

Đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7, đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ, thành quả đạt được trên các lĩnh vực của TPHCM trong năm 2017 có sự đóng góp quan trọng của lực lượng vũ trang Quân khu 7. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao Quân khu 7 luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang TPHCM hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thành Phong gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ; đồng thời khẳng định TPHCM luôn là hậu phương quan trọng của Quân khu 7.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thành Phong cùng đoàn đã đến thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Vệ binh 180 (Bộ Tham mưu Quân khu 7). Đồng chí Nguyễn Thành Phong chúc cán bộ, chiến sĩ các tiểu đoàn dồi dào sức khỏe, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao; đồng thời duy trì và phát huy những kết quả trong hoạt động dân vận đã thực hiện trong thời gian qua.
Kết quả đạt được của năm 2017 góp phần củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm và tặng quà tết Tiểu đoàn vệ binh 180
Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
 Đến thăm Phòng Bảo vệ chính trị 5 (Công an TPHCM), đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những cống hiến thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ an ninh của đơn vị, đã góp phần giữ vững an ninh, chính trị và an toàn xã hội. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với những thành tựu của TPHCM trong năm qua. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công và mong muốn Phòng Bảo vệ chính trị 5 tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện để kinh tế - xã hội của TPHCM phát triển.

Cùng ngày, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (ở Bà Rịa - Vũng Tàu); Lữ đoàn 125, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (ở Đồng Nai); Phòng An ninh Điều tra (PA92), Công an TPHCM; Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến thăm, chúc tết các bà mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi và các hộ nghèo tại quận Bình Tân. 

Ngày 13-2, Tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, lãnh đạo TPHCM đã có buổi gặp mặt, vui tết và dùng bữa cơm thân mật cuối năm cùng với hơn 600 công nhân trong chương trình Vui tết cùng công nhân. Chương trình do Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (Hepza) phối hợp Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức. Tham dự có đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM. 

NHÓM PV

Tin cùng chuyên mục