Du lịch

Kết nối các điểm, tuyến du lịch cảnh quan, di tích trung tâm TPHCM

SGGPO
Chiều 30-9, Đoàn khảo sát Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM có buổi khảo sát trực tiếp tour tuyến du lịch của Lữ hành Fiditour tại các điểm du lịch cảnh quan, di tích khu vực trung tâm quận 1. Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM - TS Nguyễn Minh Nhựt chủ trì buổi khảo sát.
Kết nối các điểm, tuyến du lịch cảnh quan, di tích trung tâm TPHCM ảnh 1 Đoàn khảo sát thực tế Phố Đi bộ Nguyễn Huệ

Đoàn khảo sát thực hiện theo tour đi bộ trải nghiệm của Lữ hành Fiditour, bắt đầu từ trụ sở UBND TPHCM (Dinh Xã Tây cũ), Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phố Đi bộ Nguyễn Huệ, Cột cờ Thủ Ngữ, Công viên Bạch Đằng, Tượng Trần Hưng Đạo, Nhà hát Thành phố đến khách sạn Continetal.

Đây là tuyến du lịch điển hình của Lữ hành Fiditour tham quan các cảnh quan, di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu của TPHCM, thu hút du khách trong và ngoài nước thời gian qua.

Kết nối các điểm, tuyến du lịch cảnh quan, di tích trung tâm TPHCM ảnh 2 Các đại biểu nghe giới thiệu về cảnh quan hai bên đường Phố Đi bộ Nguyễn Huệ

Từ thực tế khảo sát tuyến du lịch điểm này, các đại biểu tham gia đoàn giám sát và đại diện Sở Du lịch và quận 1 nhận thấy tiềm năng các tour tuyến du lịch tham quan cảnh quan và di tích khu vực trung tâm quận 1 còn nhiều. Nếu được kết nối, mở rộng các tour tuyến du lịch tham quan cảnh quan và di tích các khu vực khác trong quận 1, 3 và 5 sẽ có sức hấp dẫn với không chỉ du khách trong và ngoài nước, mà còn ngay cả với người dân TPHCM. Qua đó phát huy và nâng giá trị của cảnh quan, kiến trúc đô thị và di tích văn hóa, lịch sử mang tính đặc thù của Sài Gòn - TPHCM được truyền giữ và phát huy hàng trăm năm qua.  

Kết nối các điểm, tuyến du lịch cảnh quan, di tích trung tâm TPHCM ảnh 3 Đoàn nghe giới thiệu về Di tích lịch sử Cột cờ Thủ Ngữ

HOÀI NAM

Tin cùng chuyên mục