Ngày 18-1, Công an quận Phú Nhuận, TPHCM cho hay, đang điều tra xác minh đơn trình báo của chị C. (SN 1995, ngụ quận Phú Nhuận) bị trộm ĐTDĐ và chiếm đoạt tài sản.
Theo chị C. trình báo, khoảng 4 giờ 40 ngày 16-1, chị C. cùng người thân bán bánh mì ở tiệm trên đường Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận (TPHCM) thì có 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi xe máy tay ga tới để mua bánh mì.
Chị C. cùng người nhà làm theo yêu cầu của 2 thanh niên. Một lúc sau, nam thanh niên ngồi sau đi lại gần bàn nơi chị C. bỏ ĐTDĐ hiệu Iphone 11 Pro Max. Bất ngờ, nam thanh niên chụp chiếc ĐTDĐ rồi bỏ chạy ra ngoài, lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Do ĐTDD của chị chưa khoá màn hình nên các đối tượng đã xoá định vị tìm kiếm. Đồng thời, các đối tượng đã vào Facebook, Zalo… nhắn tin với bạn, khách hàng của chị C. để mượn tiền. Trong số này, có 2 người vì tin tưởng nên đã chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản của chị C.. Sau đó, các đối tượng dùng ví điện tử cài trên điện thoại để rút ra.
Bên cạnh đó, các đối tượng còn lấy hơn 20 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng V. của chị C. thông qua ví điện tử. Chị C. có nhờ bạn lấy lại tài khoản nhưng chưa được.
Hiện công an đang điều tra, truy xét các đối tượng gây án.
Tin cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Điều tra nghi án giết người rồi nhảy cầu Cửa Hội tự tử

Bắt 3 đối tượng, thu giữ 18.000 viên ma túy tổng hợp

Người dân cảnh giác với tin nhắn rác lừa đảo tuyển dụng việc làm

Triệt phá trường gà “khủng” ở huyện Cần Giờ

Chiêu trò dụ dỗ mượn tiền vì có người nhà bị tai nạn, nữ sinh bị chiếm đoạt nhiều tài sản

Bắt tàu chở khoảng 85.000 lít dầu DO lậu

Sập tường khi tháo dỡ nhà giải tỏa, 2 người thương vong

Phát hiện người đàn ông gục trên vũng máu trong căn biệt thự bốc cháy ở Nha Trang

Truy tìm hung thủ bắn chết nam thanh niên ngay trung tâm TP Biên Hòa
