Thị trường - chính sách

Kaspersky hoàn thành di chuyển địa điểm xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ

Kaspersky công bố hoàn tất các dấu mốc quan trọng của Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu bằng việc di chuyển địa điểm lưu trữ và xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ đồng thời ra mắt Trung tâm Minh bạch thứ năm tại Bắc Mỹ.

Kaspersky hoàn thành di chuyển địa điểm xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ

Kaspersky công bố Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu (Global Transparency Initiative - GTI) và tiên phong trong cách tiếp cận mới đối với lĩnh vực an ninh mạng dựa trên tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cao hơn với mục đích gắn kết cộng đồng an ninh mạng, các bên liên quan trên quy mô lớn hơn đồng thời kiểm chứng độ tin cậy các sản phẩm, quy trình nội bộ và hoạt động kinh doanh của công ty.

Kaspersky hoàn thành di chuyển địa điểm xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ ảnh 1
Tiến trình di chuyển địa điểm lưu trữ và xử lý dữ liệu, được công bố vào tháng 11-2018, đã được hoàn tất. Ngoài Hoa Kỳ và Canada, Kaspersky còn di chuyển địa điểm lưu trữ và xử lý dữ liệu cho một số quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương.
Dữ liệu liên quan đến các mối đe dọa bảo mật nhắm vào khách hàng và người dùng tại các địa điểm này chia sẻ hiện đã được xử lý tại hai trung tâm dữ liệu ở Zurich, Thụy Sĩ và bao gồm cả các file mã độc khả nghi hoặc trước đây chưa được biết đến mà các sản phẩm của công ty gửi đến Mạng lưới bảo mật của Kaspersky để phục vụ việc phân tích mã độc tự động.
Kaspersky hợp tác với CyberNB Association tại New Brunswick, Canada để khai trương Trung tâm Minh bạch tại Bắc Mỹ 
CyberNB là một tổ chức phi lợi nhuận tại Fredericton, New Brunswick, Canada, với cách tiếp cận dựa trên hệ sinh thái để nâng cao hiệu quả an ninh mạng thông qua hợp tác và cộng tác với khu vực tư nhân, các cơ quan Chính phủ, tổ chức học thuật, tổ chức phát triển kiến thức và kỹ năng, cũng như thu hút tài năng và các bên liên quan trong việc phát triển lực lượng lao động.
Cơ sở này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu năm 2021 và sẽ trở thành địa điểm thứ năm của công ty, nơi các đối tác của Kaspersky có cơ hội rà soát lại mã nguồn của mình và tìm hiểu thêm về cách thực hành kỹ thuật cũng như xử lý dữ liệu hay danh mục sản phẩm của công ty. Vào đầu năm 2020, các Trung tâm Minh bạch tại Sao Paulo và Kuala Lumpur đã đi vào hoạt động. Kaspersky còn khai trương lại Trung tâm Minh bạch đầu tiên của mình tại Zurich vốn đã được di chuyển đến trung tâm dữ liệu Interxion.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục