Thị trường - chính sách

J&T Express tiên phong triển khai thanh toán qua mã QR

SGGPO
Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng phát triển trên thế giới và phát triển tại Việt Nam. Thấu hiểu xu hướng này, J&T Express đã cho ra mắt tính năng thanh toán không tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng.

QR động được J&T Express áp dụng cho tất cả các dịch vụ chuyển phát đang cung cấp

QR động được J&T Express áp dụng cho tất cả các dịch vụ chuyển phát đang cung cấp

Thực tế cho thấy thanh toán qua mã QR (Quick response code - mã phản hồi nhanh) là một trong những hình thức thanh toán không tiền mặt được ưa chuộng nhất hiện nay. Người tiêu dùng có thể quét mã mua hàng (QR code) trên website, shopping tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… mà không cần dùng tiền mặt hay thẻ.

Hiện QR code được chia thành 2 loại: động và tĩnh, trong đó QR code động được đánh giá sở hữu nhiều tính năng ưu việt và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.  Với việc lựa chọn áp dụng thanh toán đơn hàng qua mã QR động, J&T Express được xem là đơn vị tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh, kỳ vọng sẽ nhanh chóng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt toàn diện trong thương mại điện tử. Hình thức này đã tạo điều kiện thuận lợi cho cả 3 bên: Chủ shop online, Khách hàng và shipper.

Theo đó, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Internet banking của ngân hàng đang sử dụng trên điện thoại di động, bật tính năng quét mã QR và thực hiện quét mã tương ứng trên thiết bị của shipper J&T Express.
Kết quả sẽ hiện ra đơn hàng và số tiền cần thanh toán, người dùng chỉ việc xác nhận thực hiện giao dịch trên thiết bị của mình. Mọi khoản thanh toán qua mã QR động đều đã được tự động hóa chính xác tuyệt đối. Những điều này giúp tối ưu thời gian, tránh nhầm lẫn trong việc nhập liệu và đảm bảo an toàn cho người mua hàng.

“Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các thẻ mã QR cũng như thói quen quét mã QR tại nhiều quầy thanh toán của các cửa hàng dịch vụ, siêu thị tại Việt Nam hiện nay. Từ xu thế chung này, chúng tôi lựa chọn hình thức thanh toán QR code mà ở đây là QR code động trong thanh toán như một bước đi tiên phong trong ngành chuyển phát, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng”, ông Phan Bình, giám đốc thương hiệu J&T Express Việt Nam chia sẻ.

Được biết Tính năng thanh toán qua mã QR động được J&T Express áp dụng cho tất cả các dịch vụ chuyển phát đang cung cấp: Chuyển phát tiêu chuẩn; Chuyển phát nhanh – J&T Fast; Dịch vụ hỏa tốc – J&T Super; Dịch vụ chuyển phát hàng tươi sống – J&T Fresh và Dịch vụ chuyển phát quốc tế - J&T International.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục