Chính trường thế giới

Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng

SGGPO
Ông Joe Biden đã dẫn trước Tổng thống Donald Trump tại các bang chiến địa Georgia và Pennsylvania và đang tiến gần hơn đến chiến thắng.

Tin liên quan

Ông Joe Biden nói chuyện trước báo chí, ở Wilmington, Delaware, Mỹ, ngày 5-11-2020. Ảnh: REUTERS

Ông Joe Biden nói chuyện trước báo chí, ở Wilmington, Delaware, Mỹ, ngày 5-11-2020. Ảnh: REUTERS

Tối 6-11 (giờ Việt Nam), các hãng truyền thông lớn trên thế giới thông tin, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn trước Tổng thống Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa tại các bang chiến địa Georgia và Pennsylvania vào sáng thứ sáu (giờ Mỹ), tiến gần hơn đến chiến thắng để trở thành ông chủ Nhà Trắng, dù cho một số bang chưa quyết định tiếp tục kiểm phiếu.
Theo các hãng truyền thông lớn, ông Biden đang dẫn trước với 253 phiếu đại cử tri, trong khi đó Tổng thống Donald Trump đang có 214 phiếu đại cử tri. 
Việc giành được 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania sẽ giúp cựu Phó Tổng thống vượt quá số phiếu đại cử tri cần thiết (270 phiếu) để giành được tấm vé vào Nhà Trắng; nếu giành 16 phiếu đại cử tri của Georgia, ông Biden sẽ có 269 phiếu, tiến sát cột mốc 270 phiếu đại cử tri.
Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng ảnh 1 Ảnh: FOX NEWS
Trong khi đó, hãng Edison Research cho biết, với 95% số phiếu được kiểm tới lúc này tại bang Pennsylvania, ông Biden có 49,4% số phiếu ủng hộ, hơn mức 49,3% số phiếu ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Hiện cựu Phó Tổng thống Biden cũng đang dẫn trước ông Trump ở những bang "chiến địa" như Georgia và Nevada. 
Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng ảnh 2 CNN cập nhật tỷ lệ số phiếu của ông Joe Biden và Donald Trump ở 3 bang Pennsylvania, Georgia, Arizona, lúc 22 giờ 30 ngày 6-11-2020 (giờ Việt Nam)
Ông Joe Biden, 77 tuổi, sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ nếu thắng ở Pennsylvania, hoặc thắng 2 trong số 3 bang Georgia, Nevada và Arizona.

PHAN ANH

Tin cùng chuyên mục